Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Chế độ ăn uống sau sinh luôn được các mẹ quan tâm hàng đầu. Việc bổ sung nhiều dưỡng chất giúp mẹ mau phục hồi sức khoẻ, lấy lại “phong độ” sau cuộc vượt cạn vất vả. Mẹ nghe nói nấm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng không biết sau sinh ăn nấm được không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến mẹ cách ăn nấm an toàn dành cho mẹ sau sinh nhé.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấm có nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe. Sau sinh ăn nấm được không? Câu trả lời là được, vì các lý do sau đây.
Nấm chứa chất polysaccharide, có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nấm hỗ trợ kích thích các vi mô trong hệ thống miễn dịch, tăng khả năng tiêu diệt các dị vật, phòng ngừa nhiều bệnh lý nghiêm trọng.
Nấm là nguồn cung cấp kali dồi dào, rất tốt cho việc điều trị và phòng ngừa huyết áp cao. Nấm còn có tác dụng tăng lưu lượng máu động mạch vành, cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim.
Nấm có khả năng làm hạn chế hoạt động của các chất như carbon tetrachloride, thioacetamide và prednisone. Đây là những chất có nhiều tác hại đến tế bào gan. Đặc biệt, nấm hương và nấm linh chi còn làm tăng hàm lượng glycogen trong gan, hạ thấp men gan, bảo vệ cơ quan này khoẻ mạnh.
Nấm sản sinh hoạt chất interferon làm ức chế sự phát triển của các loại virus. Ăn nấm đúng cách sẽ góp phần chống lại sự tạo thành và phát triển các tế bào ung thư, chống lão hoá, lưu thông khí huyết, đào thải độc tố, giảm tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú.
Nấm có rất nhiều loại, khác nhau về hương vị và cả thành phần dinh dưỡng. Mẹ băn khoăn không biết loại nấm nào nên ăn và loại nào không nên ăn? Dưới đây là một số loại nấm quen thuộc cho mẹ tham khảo.
Nấm rơm là loại nấm phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao. Mẹ sau sinh ăn nấm rơm sẽ giúp kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu. Nấm rơm còn có tác dụng phòng chống ung thư, cải thiện chức năng gan, hỗ trợ điều trị tiểu đường, xơ vữa động mạch, các bệnh lý mạch vành tim.
Nấm tràm thường mọc ở những nơi ẩm ướt đồi núi, ven suối, dưới gốc cây có lá khô mục, nhiều nhất là dưới tán cây tràm. Nấm tràm hút chất dinh dưỡng từ cây để sinh sôi và phát triển.
Nấm tràm khi mới ăn vào sẽ có vị nhẫn nhẫn. Càng nhai, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo, thơm thơm và cuối cùng là vị ngọt hậu.
Nấm tràm rất giàu vitamin nhóm B, vitamin D, sắt, canxi và protein. Protein trong nấm tràm là protein tốt, vừa cung cấp năng lượng vừa dễ tiêu hoá. Nấm tràm là mệnh danh là siêu thực phẩm mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Mẹ sau sinh nên bổ sung món nấm này trong thực đơn để tăng cường dưỡng chất nhé.
Sau sinh có ăn được nấm kim châm không? Tương tự như nấm rơm và nấm tràm, nấm kim châm cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho mẹ sau sinh.
Nấm kim châm cung cấp hàm lượng protein, chất xơ, kẽm và kali. Chất xơ trong nấm giúp cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón và kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Nấm kim châm còn có thể giảm mỡ máu, phòng tránh viêm loét dạ dày, ổn định huyết áp cao và phòng chống ung thư.
Ngoài các loại nấm trên, một số loại khác như nấm hương, mộc nhĩ, nấm mỡ, nấm bào ngư cũng rất lành tính cho mẹ sau sinh.
Hầu hết các loại nấm đều có vị ngon ngọt tự nhiên. Vì vậy, để thưởng thức món ăn từ nấm, mẹ hầu như không cần phải chế biến quá cầu kỳ. Một số cách phổ biến để bổ sung nấm vào chế độ ăn hàng ngày như sau.
Nấm là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tùy theo sở thích và khẩu vị, chị em có thể biến tấu để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình.
Sau sinh ăn nấm được không? Câu trả lời là được. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý một số điểm sau.
Hy vọng các thông tin trên đã giúp mẹ phần nào giải đáp được thắc mắc sau sinh ăn nấm được không. Mẹ nên bổ sung nấm vào chế độ ăn uống với liều lượng hợp lý để nhanh chóng phục hồi sức khỏe nhé.
Xem thêm:
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
7 health benefits of mushrooms
https://connect.uclahealth.org/2022/01/24/7-health-benefits-of-mushrooms/
Ngày truy cập: 01/05/2022
Top 5 health benefits of mushrooms
https://www.bbcgoodfood.com/howto/guide/health-benefits-mushrooms
Ngày truy cập: 01/05/2022
CAN YOU EAT MUSHROOMS WHILE BREASTFEEDING? WE TAKE A CLOSER LOOK
Ngày truy cập: 01/05/2022
Can You Eat Mushrooms While Breastfeeding? Is It Safe?
https://www.pregnancyfoodchecker.com/mushrooms-while-breastfeeding-safe/
Ngày truy cập: 01/05/2022