Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bánh mì vốn là một loại bánh quen thuộc ở các nước phương Tây. Vào Việt Nam, bánh mì trở thành một món ăn sáng và ăn vặt thuận tiện, ngon miệng. Đây là món ăn tiết kiệm thời gian, chi phí cho người sử dụng. Để biết mẹ sau sinh có được ăn bánh mì không, chúng ta cùng tìm hiểu bánh mì có thành phần gì.
Sau sinh ăn bánh mì được không? Câu trả lời là, mẹ có thể ăn bánh mì sau khi sinh em bé. Phần lớn, các sản phụ ăn bánh mì sau sinh đều không có vấn đề gì.
Thành phần dinh dưỡng của bánh mì phụ thuộc vào công thức của mỗi cơ sở sản xuất. Thông thường, bánh có thành phần nguyên liệu bao gồm bột mì, bột nở, trứng, bơ, sữa, đường, muối. Theo thống kê, 1 lát mỏng bánh mì làm từ lúa mì nặng 33g chứa 2g chất béo, 17g tinh bột, 3g đạm, 2g chất xơ.
Ngoài ra, trong bánh mì còn có một số chất như natri, selen, mangan và một lượng folate nhất định. Đặc biệt, bánh mì chứa nhiều gluten, một loại protein có vai trò tạo nên sự đàn hồi của bánh mì. Tuy nhiên, dù yêu thích bánh mì như thế nào thì mẹ cũng không nên ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên nhé.
Bà đẻ có được ăn bánh mì không hay sau sinh có được ăn bánh mì không còn phụ thuộc vào loại bánh mì. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà đẻ không nên ăn bánh mì Việt Nam. Vì nó có thể gây tác hại không mong muốn tới mẹ và bé. Các lý do bao gồm:
Sau sinh có được ăn bánh mì không, mẹ nên chọn loại bánh nào thì an toàn? Có những loại bánh sau phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mẹ sau sinh. Mẹ có thể chọn để ăn sáng hoặc ăn xế.
Vậy là mẹ đã được giải đáp sau sinh có được ăn bánh mình không. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh mì dành riêng cho bà đẻ. Do đó, thay vì chọn bánh mì thường, mẹ nên lựa chọn những loại bánh mà MarryBaby gợi ý để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Refined Carbs and Sugar: The Diet Saboteurs
https://www.helpguide.org/articles/healthy-eating/choosing-healthy-carbs.htm
Ngày truy cập: 29/5/2022
2. Is It Safe To Eat Moldy Bread?
https://www.npr.org/sections/thesalt/2017/04/21/523647669/is-it-safe-to-eat-moldy-bread
Ngày truy cập: 29/5/2022
3. Do ancient types of wheat have health benefits compared with modern bread wheat?
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0733521017308263
Ngày truy cập: 29/5/2022
4. How can bread be labeled as both white and whole wheat? Is white whole-wheat bread a healthy choice?
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/expert-answers/whole-wheat-bread/faq-20057999
Ngày truy cập: 29/5/2022
5. Added sugars: Don’t get sabotaged by sweeteners
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/in-depth/added-sugar/art-20045328
Ngày truy cập: 29/5/2022