» Sau khi sinh » Trẻ sơ sinh » Tháng thứ 2 của bé: Tuần 2
TIMELINE: Sự phát triển của bé
 

Tháng thứ 2 của bé: Tuần 2

Bé 2 tháng tuổi giai đoạn 5 tuần tuổi sẽ biết mỉm cười trong tuần này. Hãy sẵng sàng đón nhận những nụ cười ngây thơ, đáng yêu của bé để quên đi hết những vất vả, nhọc nhằn trong tháng vừa qua.

Bé 2 tháng tuổi giai đoạn 5 tuần tuổi phát triển như thế nào?
Các em bé 5 tuần tuổi đã biết mỉm cười. Với nhiều bà mẹ, đây chính là khoảnh khắc kỳ diệu nhất nhưng lại đến một cách bất ngờ và ngắn ngủi nhất trong những tháng đầu tiên. Bố mẹ hãy sẵn sàng đón nhận những nụ cười ngây thơ, đáng yêu của bé để quên đi hết những vất vả, nhọc nhằn trong tháng vừa qua nhé!

Tháng thứ 2 của bé: Tuần thứ 1

Tháng thứ 2 của bé: Tuần thứ 1 Bé đã bước sang tuần thứ 5 và có thể tạo ra được những âm thanh ríu rít, lảnh lót hay bi bô để thể hiện cảm xúc. Một số bé còn bắt đầu biết thét...

Cuộc sống của mẹ khi bé 5 tuần tuổi: Kiểm tra sức khỏe sau khi sinh
Khi bé 5 tuần tuổi, bạn nên kiểm tra sức khỏe sau khi sinh cả về tinh thần lẫn thể chất để đảm bảo sức khỏe sau những áp lực của thời kỳ mang thai, lâm bồn, sinh nở và bắt đầu làm mẹ. Trong quá trình khám phụ khoa, bác sĩ sẽ xem xét tất cả những vết rách, trầy xước hoặc bầm tím ở cổ tử cung hoặc âm đạo của bạn. Nếu cổ tử cung đã lành, bạn có thể làm xét nghiệm phết cổ tử cung Pap. Bạn sẽ được kiểm tra vùng đáy chậu xem có vết rách âm hộ không. Bụng cũng được kiểm tra. Nếu sinh mổ, bạn sẽ được kiểm tra tình trạng lành lại của vết thương.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng 2 tuần 2

Mẹ nên sắp xếp thời gian để khám kiểm tra sức khỏe

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng 2 tuần 2

Bạn cũng sẽ được kiểm tra ngực. Nếu đang cho bé bú, bác sĩ sẽ kiểm tra xem tuyến sữa có bị tắc hay không, đây là nguyên nhân có thể dẫn đến viêm nhiễm vú. Nếu bạn không cho bé bú, cũng cần đảm bảo rằng không có vùng cứng hoặc đau nào có thể là dấu hiệu viêm nhiễm. Cuối cùng, bạn cũng cần được kiểm tra xem nguồn sữa có đang cạn dần không.

Bác sĩ sẽ thông báo thời điểm có thể quan hệ tình dục trở lại mặc dù nhiều bà mẹ không cảm thấy ham muốn hay có năng lượng cho việc này. Bạn nên thảo luận việc ngừa thai sau sinh, bởi có khả năng bạn sẽ có thai trước khi có kinh trở lại và ngay cả khi đang cho con bú.

Tháng thứ 2 của bé: Tuần 3

Tháng thứ 2 của bé: Tuần 3 Ở giai đoạn này, bạn có thể giúp bé phát triển các giác quan bằng những bài nhạc cho bé thông minh, không chỉ là các bài hát thiếu nhi mà cả những...

Bác sĩ cũng sẽ quan tâm đến sức khỏe tinh thần của bạn. Cứ 5 bà mẹ mới sinh con, có đến 4 người bị trầm cảm ở mức độ nhẹ, thường gọi là chán nản sau sinh. Tuy nhiên, nếu những cảm xúc này kéo dài hơn hai tuần, có lẽ bạn thật sự đang mắc chứng trầm cảm sau sinh. Bác sĩ có thể đề nghị những phương án chữa trị như gặp bác sĩ tâm lý hoặc kê một loại thuốc chống trầm cảm an toàn để sử dụng khi cho bé bú.

bình luận (8 bình luận)
Bạn hãy hoặc để có thể đánh giá nhà cung cấp này nhé.
 • Lê thị soàn

  Lê thị soàn

  19/01/2018, 23:00

  Bé nhà em được hai tháng tròn rồi mà vẫn chưa bắt chuyện được thỉnh thoảng có cười như vậy có sao không ak

 • Đoàn Thị Kiều Diễm

  Đoàn Thị Kiều Diễm

  14/09/2017, 16:56

  Bé nhà mình 1 tháng rưỡi đã biết cười và ê a rồi. Giờ chưa đầy 2 tháng mà nói như két vậy. Nhất là lúc đói nói quá trời.biết ngủ dậy thấy mẹ là cười rồi. Nhìn bé rất dễ thương

 • Mai

  Mai

  23/02/2017, 10:17

  Hom nay be da cuoi dang o tuan 2 thang 2 .binh thuong ngu be moi mim cuoi .nay thuc choi tro chuỷen be da cuoi

 • Lan Nguyễn

  Lan Nguyễn

  15/02/2016, 10:35

  Trầm cảm sau sinh thật đáng sợ

  Hoàng Thị Thùy

  Hoàng Thị Thùy

  16/12/2016, 14:27

  Đúng như thế. người ck là điểm tựa

 • Mai thị hà quế

  Mai thị hà quế

  27/10/2015, 12:17

  be duoc 2 thang tuoi . bỏ bao tay duoc ko

  Lan Nguyễn

  Lan Nguyễn

  15/02/2016, 10:33

  Bé hơn 1 tháng đã có thể bỏ gang tay rồi mẹ nhé

  Lan Nguyễn

  Lan Nguyễn

  15/02/2016, 10:34

  Nếu trời không lạnh mẹ nên bỏ bao tay cho con, để tay con thoáng, các ngón tay linh hoạt

Loading...