Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Đậu đỏ là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó, nhiều mẹ lựa chọn nấu cháo đậu đỏ cho bé để bồi dưỡng sức khỏe cho con.
Nguyên liệu:
Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé với bo bo:
Nguyên liệu:
Cách nấu cháo đậu đỏ thịt bò bằm:
Mẹ có thể tham khảo: Cách chế biến thịt bò mềm cho bé
Nguyên liệu:
Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé với trứng gà:
Nguyên liệu:
Cách nấu cháo đậu đỏ chim bồ câu:
Nguyên liệu:
Cách nấu cháo đậu đỏ cá hồi:
Mẹ xem thêm Công thức nấu cháo cá hồi ăn dặm cho bé.
100g đậu đỏ chứa khoảng 63g carbohydrate, trong đó có khoảng 13g chất xơ tiêu hóa, 20g chất đạm với 18 axit amin và đầy đủ các axit amin thiết yếu. Ngoài ra, đậu đỏ chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A và vitamin nhóm B, canxi, phốt pho, kali, magie, đồng, kẽm, selen…
Đậu đỏ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hoạt chất sinh học từ thực vật như flavonoids, giúp cơ thể hạn chế quá trình lão hóa và phòng chống bệnh tật hiệu quả.
Hàm lượng kali cao trong đậu đỏ giúp cơ thể kiểm soát và điều chỉnh mức huyết áp, đồng thời còn hỗ trợ ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi cho phụ nữ đang mang thai. Ngoài ra, nhờ vào lượng chất xơ cao; cho bé ăn cháo đậu đỏ giúp cải thiện chức năng của dạ dày và đường ruột.
Đậu đỏ là nguồn nguyên liệu có chứa hàm lượng lectin cao nhất trong tất cả các loại đậu. Lectin là chất rất dễ gây ngộ độc; nhất là khi dung nạp với liều lượng quá lớn. Chính vì thế, khi nấu đậu đỏ, mẹ cần sơ chế để loại bỏ lectin bằng cách ngâm với nước trong 3–5 giờ.
Mẹ tuyệt đối không sử dụng đậu ở dạng sống và chú ý thời gian nấu đậu phải từ 10 phút trở lên. Một số triệu chứng ngộ độc đậu đỏ thường gặp là nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng dữ dội.
Những lưu ý khác khi nấu cháo đậu đỏ cho bé:
Đậu đỏ có nhiều lợi ích; nên không lý gì lại không bổ sung thực phẩm này vào thực đơn dành cho mẹ và các bé ở tuổi ăn dặm. Mẹ nhớ ghi chú lại cách nấu cháo đậu đỏ ngon dành cho bé ở giai đoạn ăn dặm; và nấu cho con yêu thưởng thức nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Bisphenol A shapes children’s brain and behavior: towards an integrated neurotoxicity assessment including human data
https://ehjournal.biomedcentral.com/articles/10.1186/s12940-020-00620-y
Ngày truy cập: 19.06.2023
2. 3 Reasons Why Beans Can Boost Your Brain Power
https://health.clevelandclinic.org/boost-your-brain-with-b-vitamins-and-beans/
Ngày truy cập: 19.06.2023
3. A case of severe anaphylaxis to kidney bean: phaseolin (vicilin) and PHA (lectin) identified as putative allergens
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/20804466/
Ngày truy cập: 19.06.2023
4. Dietary Recommendations for Healthy Children
https://www.heart.org/en/healthy-living/healthy-eating/eat-smart/nutrition-basics/dietary-recommendations-for-healthy-children
Ngày truy cập: 19.06.2023
5. Nutrition for kids: Guidelines for a healthy diet
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/childrens-health/in-depth/nutrition-for-kids/art-20049335
Ngày truy cập: 19.06.2023