Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Cách nấu, chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm là điều được khá nhiều mẹ quan tâm. Bởi thịt bò là nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Nhưng nếu chế biến dai quá thì bé không ăn được, bé lại bỏ bữa.
Trong bài viết này, MarryBaby gợi ý cho mẹ cách chế biến và nấu thịt bò vừa mềm vừa ngon cho bé ăn dặm nhé.
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Hoa Kỳ, thời điểm bé có thể bắt đầu làm quen với thịt bò là bé từ 7 – 8 tháng tuổi. Dù biết rằng thịt bò có nhiều Protein, vitamin B6, B12, nhưng mẹ hãy kiên nhẫn chờ hệ tiêu hóa của có thể tiêu hóa tốt hơn.
Đồng thời mẹ cũng nên áp dụng nguyên tắc, thử từ ít đến nhiều, và quan sát phản ứng cơ thể của con với thị bò (khoảng 80gram/ngày).
>> Mẹ xem thêm: Dấu hiệu bé con đã sẵn sàng ăn dặm
Câu trả lời là vì thịt bò thường sẽ dai, và khả năng nhai nuốt của bé vẫn còn yếu. Vì thế, nên mỗi khi chế biến thịt bò cho bé ăn dặm, mẹ cần sơ chế kỹ và làm mềm thịt bò trước khi bắt đầu nấu cho bé.
Những nhóm thực phẩm rau củ có thể kết hợp với thịt bò như: rau cần tây, nấm tươi, bí đỏ, su su, cải bó xôi, dầu mè để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Trong 100gr bò có chứa 12mcg vitamin A; 3,05mcg vitamin B12; 0,44 mg vitamin B6; 3,1mg sắt, canxi,… Những vitamin này đều là nguồn vitamin hỗ trợ sức khỏe cho bé.
Lợi ích của thịt bò dành cho con:
>> Mẹ xem thêm: Nhóm vitamin cho trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh, mẹ cần biết
Với cách nấu thịt bò mềm cho bé, khâu sơ chế cũng rất quan trọng. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ không còn lo lắng trong vấn đề nhai và tiêu hóa của trẻ. Cùng xem ngay cách nấu thịt bò mềm cho bé ăn dặm dưới đây:
Chọn thịt bò thăn phần lưng bò mềm, không bị dai vì không có nhiều gân hoặc bó cơ như thịt bắp hoặc vai.
Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng như thái xào rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu mẹ không có điều kiện bữa nào xay và nấu bữa ấy (vì mỗi lần xay có một xíu rất mất công), mẹ xay nhiều để chia vào khay ô dùng dần trong tuần. Khoảng 50g thịt bò sau khi xay, mẹ có thể chế biến cho bé khoảng 4-5 bữa.
Để thịt bò ngon, mềm và không bị dai, mẹ nên thái thịt theo thớ ngang. Hãy đặt miếng thịt lên thớt một vài phút trước khi thái. Nhằm cho miếng thịt có thời gian tích nước. Sau đó, mẹ thái mỏng thành từng miếng ngắn. Mẹ nhớ cắt bỏ phần gân bò (nếu có).
– Ướp thịt bò với các loại trái cây có vị chua: Mẹ có thể dùng thơm, kiwi, chanh,… để nấu cùng với thịt bò sẽ dễ dàng phá hủy các bó cơ trong thịt và làm thịt mềm đi. Trong quá trình ướp thịt bò, mẹ cho một ít nước cốt trái cây có vị chua; hoặc cắt lát mỏng cho vào luộc chung với thịt bò để thịt không bị dai và cứng.
– Ướp thịt bò với muối: Khi ướp với muối, mẹ có thể theo công thức 10g muối ướp với 340g thịt bò. Sau khi ướp xong, mẹ cho phần thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh từ 10 – 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
– Ướp thịt bò với dầu ăn, giấm: Mẹ dùng một ít dầu ăn, giấm để ướp cùng với thịt bò trong một túi zip. Ướp xong, mẹ đặt túi thịt cùng gia vị vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 24 giờ trước khi chế biến.
– Ướp thịt bò với baking soda: Mẹ dùng 10g baking soda để ướp được cho 340g thịt bò. Mẹ cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 20 phút cho gia vị thấm vào thịt trước khi chế biến.
>> Mẹ xem thêm: 6 cách nấu cháo với quả óc chó cho bé ăn ngon và dễ tiêu hóa
Gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ có cách nấu và chế thịt bò mềm cho bé ăn dặm theo công thức xào và nấu.
Tùy theo khả năng nhai và tiêu hóa của từng bé; mà mẹ có thể xay hoặc xắt nhỏ để cho bé ăn cùng với các món ăn khác.
(Mẹ xào lửa to càng nhanh, thịt bò sẽ càng mềm và ít bị dai)
Với cách chế biến và nấu thịt bò mềm cho bé này, mẹ xắt nhỏ thịt, hoặc xay nhuyễn. Đồng thời, mẹ nên cho bé ăn kèm với cháo hoặc rau củ để cân bằng nguồn dinh dưỡng nhé.
>> Mẹ xem thêm: 5 cách nấu súp rau củ cho bé ăn ngon mê ly
Nguyên liệu:
Cách chế biến và nấu thịt bò cần tây cho bé ăn dặm:
Nguyên liệu:
Cách chế biến và nấu thịt bò bí đỏ cho bé ăn dặm:
>> Mẹ xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm ngon như cháo hàng
Nguyên liệu:
Cách chế biến và nấu thịt bò, bí đỏ, và nấm cho bé ăn dặm:
>> Mẹ xem thêm: Ăn dặm bé chỉ huy BLW là gì? Nên áp dụng cho trẻ ở độ tuổi nào?
Mẹ lưu ý những điều sau đây khi chế biến thịt bò cho bé ăn dặm:
Bên cạnh cách nấu và chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm, mẹ có thể đa dạng món ăn bằng cách nấu súp rau củ thịt bò cho bé ăn dặm để con không bị ngấy và ăn được nhiều hơn mẹ nhé.
Tất cả nội dung trên là những gì mẹ cần biết về thắc mắc trẻ mấy tháng ăn được thịt bò; hoặc bé 7 tháng ăn được thịt bò chưa. Đồng thời, Marrybaby cũng hướng dẫn cách làm thịt bò mềm cho bé ăn dặm.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. When Can Babies Eat Meat?
https://www.momjunction.com/articles/when-can-your-baby-start-eating-meat_00121890/
Ngày truy cập: 17/01/2023
2. Tips For Preparing Meat For Your Baby
https://www.kidshealth.org.nz/tips-preparing-meat-your-baby
Ngày truy cập: 17/01/2023
3. Sensory evaluation of cooked sausages for baby food
https://www.researchgate.net/publication/341236794_Sensory_evaluation_of_cooked_sausages_for_baby_food
Ngày truy cập: 17/01/2023
4. EVALUATION OF MEAT AS A FIRST COMPLEMENTARY FOOD FOR BREASTFED INFANTS: IMPACT ON IRON INTAKE & GROWTH
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3875190/
Ngày truy cập: 17/01/2023
5. How to Cook Ground Beef for a Baby
https://www.livestrong.com/article/548033-how-to-cook-ground-beef-for-a-baby/
Ngày truy cập: 17/01/2023