Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Doan Minh Phu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 17/12/2019

Giá trị dinh dưỡng từ măng tây và các món ăn từ măng tây cho bé

Giá trị dinh dưỡng từ măng tây và các món ăn từ măng tây cho bé
Trong giai đoạn bé yêu nhà mình ăn dặm, bố mẹ cần lưu ý cân đối khẩu phần dinh dưỡng cho con mình, nhất là không nên bỏ qua các món từ rau củ. Măng tây có thể sẽ là lựa chọn tốt để bạn thêm vào thực đơn cho con. Không chỉ giàu dinh […]

bé ăn măng tây

Chuyên mục số này, Marry Baby muốn giới thiệu với bạn những lợi ích, đồng thời là những món ăn từ măng tây đơn giản cho trẻ. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Thời điểm nào thích hợp để giới thiệu các món ăn từ măng tây cho con?

măng tây

Nói qua một chút về măng tây, đây là loại thực vật khá phổ biến ở nước ta, có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Phi và Tây Á.

Xét về cả 3 loại măng tây, măng trắng mềm và có mùi vị nhẹ hơn so với măng xanh. Măng tím cũng giống măng trắng, nhưng vị lại có vị ngọt hơn hai loại còn lại. Tuy nhiên, trong cả 3 loại thì măng xanh được dùng nhiều hơn bởi thành phần chất xơ dồi dào.

Quay lại vấn đề chính, có thể măng tây sẽ không phải là món rau đầu tiên mà bạn giới thiệu với bé yêu. Bởi lẽ, trẻ nhỏ mới biết ăn thì hệ tiêu hóa vẫn còn khá non nớt. Do đó mà măng tây có thể gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi dùng cho trẻ. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên thêm món ăn này vào thực đơn của con khi trẻ đã được 8 đến 10 tháng tuổi.

Dinh dưỡng và những lợi ích thiết thực từ măng tây

1. Giá trị dinh dưỡng có trong măng tây

2. Lợi ích sức khỏe của măng tây bạn cần biết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe có thể kể đến như sau:

♦ Cải thiện khả năng tiêu hóa của trẻ

các món ăn từ măng tây tốt cho sức khỏe

Thêm các món ăn từ măng tây vào thực đơn của con cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp cho trẻ inulin. Đây là một loại carbohydrate cực kỳ quan trọng để củng cố hệ đường ruột hoàn thành tốt chức năng của mình.

Ngoài ra, inulin cũng giúp các lợi khuẩn như lactobacilli và bifidobacteria tăng trưởng tốt. Hơn nữa, măng tây cũng bổ sung thành phần prebiotic thúc đẩy sức khỏe đường ruột của bé và cải thiện tiêu hóa.

♦ Tốt cho tim mạch

Chính vì rất giàu kali nên măng tây sẽ giúp điều hòa huyết áp trong cơ thể. Bên cạnh đó, dưỡng chất folate có trong loại rau này cũng hỗ trợ giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh. Cộng thêm với việc giàu chất xơ nên nó có thể giảm hấp thu cholesterol máu; đây là thành phần gây bất lợi cho sức khỏe tim mạch.

♦ Ngăn ngừa lão hóa

Thành phần gluthathion đóng vai trò là một chất chống oxy hóa. Nó tác động tích cực trong việc loại bỏ các gốc tự do là tác nhân gây ra những tổn thương tế bào. Hơn nữa, chất này cũng có tác dụng bảo vệ da trước tác hại của tia tử ngoại.

♦ Tăng cường phát triển trí não

Các món ăn từ măng tây cũng cung cấp rất nhiều axit folic, chất được khuyến khích cho sự phát triển nhận thức của trẻ về sau.

♦ Tốt cho hệ xương khớp

Măng tây cũng là một nguồn dồi dào vitamin K. Đây là dưỡng chất giúp quá trình đông máu xảy ra nhanh hơn. Đồng thời, vitamin này cũng hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp.

Mách mẹ một vài “chiêu” nấu măng tây đơn giản cho bé

chế biến món ăn từ măng tây

Cách thực hiện

2. Măng tây phô mai

món ăn từ măng tây hấp dẫn

Món ăn từ măng tây này chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác của trẻ!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 5 – 10 thân cây măng tây (đã hấp chín)
  • Sợi phô mai bào

Cách thực hiện

  • Nấu phần măng tây đã hấp với một ít dầu ô liu trong vài phút
  • Thêm một ít phô mai bào và cho hỗn hợp trên vào lò nướng cho đến khi phô mai tan chảy là được

Nhìn chung, măng tây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bé. Tùy vào lứa tuổi mà mẹ có thể giới thiệu các món ăn từ măng tây sao cho phù hợp. Để tránh xảy ra tình trạng dị ứng, mẹ nên lưu ý cho trẻ dùng măng tây với một lượng nhỏ trong lần đầu. Đồng thời cũng không nên cho con sử dụng quá nhiều để phòng ngừa chứng đầy hơi có thể xảy ra nhé!

Marry Baby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x