Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Khi trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ thường đau đầu với nhiều câu hỏi làm thế nào để chế biến món ăn dặm kết hợp với rau xanh cho bé phát triển thể trạng. Nếu chưa có ý tưởng để lên thực đơn cho bé, mẹ có thể thử học cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm ngon miệng. Nhưng trước hết, bạn hãy tìm hiểu tác dụng của rau ngót với bé nhé.
Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin C, PP, B1, B2… Do đó, rau ngót rất tốt cho sự phát triển của bé yêu với những tác dụng dưới đây:
Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì những tác dụng của rau ngót tốt cho bé mà quên đi trẻ mấy tháng ăn được rau ngót. Thông thường, mẹ có thể cho trẻ trên 7 tháng tuổi ăn rau ngót cắt nhỏ, nhuyễn để nấu cháo, nấu bột.
Dưới đây là 3 cách chế biến rau ngót cho bé yêu ăn dặm, đảm bảo trẻ sẽ thích mê ngay khi dùng bữa. Mẹ đừng chần chừ mà bắt tay vào chế biến ngay nhé.
Ngoài việc trị chứng đầy hơi cũng như táo bón cho trẻ thì món cháo rau ngót tôm cũng là một món ăn hấp dẫn cho những trẻ nào biếng ăn, giúp các mẹ không còn phải lo lắng bé biếng ăn phải làm sao.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm này gồm 5 bước:
Bước 1: Mẹ trộn phần gạo và phần đỗ xanh vào nhau rồi vo sạch, cho vào nồi thêm chút nước và nấu thành cháo. Cho nhiều nước nếu muốn nấu cháo loãng và cho ít nước nếu muốn ăn cháo đặc.
Bước 2: Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, dùng dao khía để lọc bỏ dây đen ở dọc lưng tôm, rồi dùng dao băm cho thật nhuyễn. Sau đó, bạn cho thêm 1 chút bơ lạt, nước mắm vào rồi trộn đều và để trong 5 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Rau ngót nhặt lá, bỏ cuống, rửa sạch với nước sau đó thái chỉ và cắt thật nhỏ.
Bước 4: Hành khô bóc bỏ vỏ sau đó đập giập và băm nhuyễn, cho chút dầu vào nồi rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đến mẹ cho phần tôm vào xào qua trong khoảng 30 giây đến khi thịt tôm chuyển sang màu hồng thì tắt bếp.
Bước 5: Khi cháo đã chín nhừ thì cho phần thịt tôm đã xào vào và khuấy đều với cháo khoảng 2 phút. Tiếp đó cho phần rau ngót vào nấu sôi thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp, múc ra tô.
Bước 6: Thêm 1 chút mắm, dầu oliu cho bé yêu ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
Để món ăn có vị ngon, đảm bảo các chất dinh dưỡng, bố mẹ nên cho bé dùng ngay khi vừa nấu xong, tránh đun lại nhiều lần.
Nếu sử dụng thịt bò nấu cháo ăn dặm thì mẹ nên kết hợp nấu với rau ngót, cà rốt, bí đỏ, su su, rau cần tây… Sự kết hợp này giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng, khiến món ăn trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác trẻ.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu cháo
Những cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm trên đây sẽ góp phần nâng cao tay nghề nấu nướng của mẹ để xây dựng chế độ dinh dưỡng giúp bé phát triển khỏe mạnh.
Nguyễn Kiều Vân
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.