Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Rong biển là thực phẩm “vàng”, tốt cho sức khỏe trẻ em và người lớn. Chính vì vậy, cách nấu cháo rong biển cho bé luôn nhận được sự quan tâm của nhiều mẹ. Đặc biệt, bổ sung rong biển hợp lý trong giai đoạn ăn dặm cực kỳ quan trọng, giúp bé yêu phát triển toàn diện.
Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong rong biển không chỉ giúp bé nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch mà còn hỗ trợ cơ thể bé hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng khác. Bên cạnh chất xơ, rong biển có chứa tính kiềm giúp trung hòa axit trong dạ dày. Từ đó giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, với các bé thừa cân, béo phì, ăn rong biển còn là biện pháp giúp bé giảm cân hiệu quả.
Mẹ nên học cách nấu cháo rong biển cho bé bởi đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể của trẻ. Trong đó phải kể đến các thành phần như:
– Hàm lượng DHA có trong rong biển tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ và phát triển trí thông minh cho bé.
– Các khoáng chất bao gồm: canxi, sắt, kẽm, i-ốt, phốt-pho, vitamin A, vitamin C, các vitamin nhóm B… giúp hệ xương chắc khỏe, phòng tránh các bệnh về tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho bé hiệu quả.
– Hơn nữa, trong rong biển có chứa chất ferlite clement, có tác dụng điều hòa lưu thông máu, giải độc và giúp tuyến giáp sản sinh hormone sinh trưởng.
Theo các chuyên gia, rong biển có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Đồng thời, loại “thảo dược trị bệnh” này có chứa hàm lượng alginate giúp đào thải độc tố trong cơ thể hiệu quả.
Trước khi lưu lại công thức cách nấu cháo rong biển cho bé thì mẹ cần biết rõ độ tuổi thích hợp để cho con ăn rong biển. Theo các nhà nghiên cứu, mẹ chỉ nên cho con ăn rong biển khi bé được 6 tháng tuổi trở lên. Đây cũng là lúc trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý chỉ nên cho con ăn rong biển mỗi tuần 1 lần, mỗi lần chỉ dùng khoảng 1-2g rong biển khô.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Nên cho bé ăn dặm vào giờ nào trong ngày khi tròn 6 tháng?
Để thực đơn của bé được phong phú, MarryBaby xin chia sẻ đến mẹ 2 món cháo nấu từ rong biển, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm rong biển khô với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, bằm nhỏ. Sau đó ướp với một ít dầu ăn, muối và nước mắm. Cà rốt gọt vỏ, cắt thành hạt lựu.
Bước 3: Vo gạo, bắc lên bếp và ninh nhừ thành cháo. Cho thịt bò và cà rốt vào nồi cháo đun sôi. Cuối cùng cho rong biển vào khuấy đều và nêm gia vị, thêm hành lá và rau ngò cho món cháo thêm thơm ngon.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Thêm một chút muối vào nước và ngâm rong biển khô khoảng 10-15 phút. Sau đó vớt ra và cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, lột vỏ và bằm nhỏ.
Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi và ninh nhừ.
Bước 3: Cho tôm và rong biển đã cắt nhỏ vào nồi cháo khuấy đều, đun thêm khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Như vậy là mẹ đã có ngay món cháo rong biển vô cùng hấp dẫn cho bé yêu rồi đấy!
Rong biển không chỉ là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon mà còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của trẻ, vì thế mẹ đừng bỏ qua cách nấu cháo rong biển cho bé.
Tuy nhiên, để con ăn ngon miệng và an toàn, mẹ nên lưu ý một vài điều sau đây:
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cho bé ăn dặm đúng cách từ A-Z
Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây, MarryBaby đã giúp mẹ biết cách nấu cháo rong biển cho bé. Mẹ cũng đừng quên những lưu ý cần thiết để việc nấu cháo rong biển cho bé phát huy tối đa tác dụng cũng như giúp bé kích thích khẩu vị ngon miệng hơn. Hãy là một bà mẹ thông thái, biết lựa chọn thông tin và áp dụng khoa học để giúp bé yêu phát triển một cách toàn diện, mẹ nhé!
Thúy Tâm
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Development of freeze-dried miyeokguk, Korean seaweed soup, as space food sterilized by irradiation https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0969806X11003744 Ngày truy cập: 28.8.2021
2. Shiitake Mushroom Seaweed Soup https://www.livestrong.com/recipes/shiitake-mushroom-seaweed-soup/ Ngày truy cập: 28.8.2021
3. Seaweed recipes https://www.bbcgoodfood.com/recipes/collection/seaweed-recipes Ngày truy cập: 28.8.2021
4. High iodine content of Korean seaweed soup: a health risk for lactating women and their infants? https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21745110/ Ngày truy cập: 28.8.2021
5. Utilization of brown seaweed sargassum for preparation of soup, from seaweed soup powder https://www.researchgate.net/publication/290312014_Utilization_of_brown_seaweed_sargassum_for_preparation_of_soup_from_seaweed_soup_powder Ngày truy cập: 28.8.2021