Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Cháo óc heo + rau ngót
1. Óc mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ
2. Uớp óc với 1 thìa mỡ lợn, 1 thìa nước mắm, gia vị
3. Hấp cách thủy óc cho tới khi chín. Dùng thìa tán nhỏ óc ra.
4. Rau ngót băm hoặc xay
5. Bắc nồi cháo trắng lên, đổ bát óc và rau ngót vào ngoáy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Cháo riêu cua đồng.
1. Cua xay lọc với nước.
2. Đun nước lọc cua với vài hạt muối trắng đến khi sôi, vớt thịt cua để riêng.
3. Còn phần nước cua cho gạo vào ninh cháo.
4. Hành củ băm nhỏ phi hành mỡ, cho cà chua băm (đã bỏ hạt bỏ vỏ) vào xào cùng, gạch cua cho vào xào cùng để làm mầu, nêm nếm gia vị. Cho bát thịt cua để riêng vào đảo cùng luôn.
5. Bắc nồi cháo lên đổ hỗn hợp riêu cua ở trên vào ngoáy cùng. Nêm nếm cho vừa miệng.
Cháo móng giò hạt sen + hành hoa.
1. Móng giò chọn miếng chỉ có gân và da cho đỡ ngấy.
2. Luộc móng giò lên, đổ nước bẩn đi
3. Cho móng, hạt sen, gạo vào ninh dừ.
4. Gỡ móng ra băm hoặc để nguyên miếng ( nếu trẻ lớn). Hạt sen dùng thìa tán nhuyễn.
5. Nêm nếm cho vừa miệng.
6. Hành hoa thái nhỏ, thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.
Cháo mực + cà rốt + thì là.
1/ Mực mua về lột lớp mang bên ngoài , dùng dao rạch bụng mực ra bóp vs muối và rượu trắng, rửa lại bằng nc thật sạch , k còn một tí mùi tanh nào luôn ạ ! Thái miếng vừa r ướp vs gia vị và 1 xíu nước mắm!
2/ Hành củ băm ra r phi hành mỡ cho vàng ươm lên r lấy thìa vớt hành phi ra 1 chén con để riêng còn phần mỡ trong chảo thì cho mực vào xào, để lửa to và xào nhanh tay và chín tới cho mực k bị ra hết nước ngọt
3/ Cà rốt luộc chín tới mục đích là giữ lại vitamin trong cà rốt
4/ Con nhà mình ăn dc lổn nhổn nên mình sẽ băm mực xào và băm cà rốt còn con bạn nào chưa ăn dc thì phải xay nhuyễn nha, khi xay nhớ thái nhỏ mực và cà rốt ra để xay nát hơn, có thể dùng nước luộc cà rốt xay cùng nha các bạn !
5/ Bắc nồi cháo trắng lên, cho mực băm( xay ) và cà rốt băm ( xay ) vào ngoáy cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thì là thái nhỏ vào r bắc ra !
6/ Múc cháo ra tô , cho 1 thìa hành phi lên !
Cháo thịt bò + mướp + giá đỗ.
1. Thịt bò thái mỏng ướp với 1 nhánh tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, hạt nêm.
2. Phi tỏi băm lên, cho thịt bò vào xào lửa lớn. Cho mướp thái miếng vừa vào xào cùng, đảo nhanh tay.
3. Băm hoặc xay hỗn hợp xào vừa rồi.
4. Gía đỗ băm nhỏ.
5. Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt bò, mướp đã băm, giá đỗ băm vào ngoáy cùng.
6. Nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra
Cháo thịt heo + tàu hũ + cà chua + rau mùi.
1. Thịt heo băm nhỏ ướp với 1 thìa hành củ băm, 1 thìa nước mắm,hạt nêm.
2. Hành củ băm nhỏ. Phi hành mỡ, cho cà chua băm ( đã bỏ vỏ bỏ hạt) vào xào, cho bát thịt băm đã ướp vào đảo cùng luôn.
3. Tàu hũ dùng thìa tán nhỏ.
4. Bắc nồi cháo trắng lên, cho hỗn hợp xào, tàu hũ vào ngoáy cùng. Nêm nếm cho vừa miệng.
5. Rau mùi thái nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra
Cháo lươn + rau răm thì là.
1. Lươn mua về làm sạch sẽ, luộc lươn lên với vài hạt muối trắng.
2. Gỡ thịt lươn ra 1 bát con để riêng, còn phần xương cho vào cối giã với nước luộc lươn. Chắt lấy nước cốt để riêng.
3. Băm nhuyễn miếng nghệ cho vào bát thịt lươn ( đã băm). Uớp cùng 1 thìa nước mắm, hạt nêm.
4. Phi hành mỡ lên, cho lươn vào xào.
5. Bắc nồi cháo trắng lên, cho lươn xào, nước cốt xương lươn vào ngoáy cùng.
6. Nêm nếm cho vừa miệng.
7. Rau răm thì là thái nhỏ thả vào rồi cháo trước khi bắc ra.
Cháo tôm + bí đỏ.
1. Bóc tôm ra, lấy phần thịt, bỏ gân đen ở sống lưng con tôm đi.
2. Băm tôm cùng với đầu hành trắng, ướp gia vị.
3. Bí đỏ luộc chín, dùng thìa tán nhuyễn hoặc băm.
4. Bắc nồi cháo trắng lên cho tôm đã ướp vào, cho bí đỏ vào ngoáy cùng.
5. Nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra. Cho thìa dầu ăn của bé vào bát cháo.
Cháo vịt + khoai sọ + hành hoa mùi tàu.
1. Vịt mua về làm sạch, ninh cùng gạo.
2. Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín rồi băm hoặc xay.
3. Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ. Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào ngoáy, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
4. Hành hoa mùi tàu băm nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.
Cháo thịt bò + rau cải.
1/ Thịt bò thái mỏng ướp vs 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, hạt nêm
2/ Phi tỏi thơm lên cho thịt bò vào xào lửa lớn cho chín tới
3/ Băm thịt bò đã xào ra, rau cải cũng băm nhỏ!
4/ Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt bò băm + rau cải băm vào ngoáy đều, nêm nếm lại cho
vừa miệng r bắc ra.
Cháo sườn heo + cà rốt
1/ Sườn mua về luộc r đổ nước bẩn đi
2/ Cho sườn và gạo vào ninh cháo
3/ Cà rốt luộc chín r dùng thìa tán nhuyễn hoặc băm
4/ Gỡ thịt ở sườn ra băm nhỏ
5/ Bắc nồi cháo lên, cho sườn băm + cà rốt băm vào ngoáy, nêm nếm lại cho vừa miệng r bắc ra.
Cháo ngao + hành răm
1/ Ngao mua về rửa sạch, cho ít nước vào nồi hấp ngao cho đến khi ngao mở hết miệng ra!
2/ Gỡ thịt ngao để riêng ra 1 bát con, còn phần nước ngao đổ ra 1 bát khác!
3/ Hành củ băm ra r phi hành mỡ cho thơm cho thịt ngao vào xào vs 1 thìa nc mắm , hạt nêm.
4/ Băm chỗ ngao xào ấy thật nhuyễn, vì sợ ngao dai nên băm lâu 1 chút
5/ Bắc nồi cháo trắng lên, cho ngao băm+ nước ngao hấp vào ngoáy, nêm nếm cho vừa miệng .
6/ Băm nhỏ hành hoa rau răm r thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.
Cháo gà + nấm hương
1/ Cho gà và gạo vào ninh cháo cho ngọt
2/ Nấm rửa sạch , luộc chín r băm nhuyễn
3/ Gỡ thịt gà ra băm
4/ Bắc nồi cháo trắng lên, cho gà băm, nấm băm, nước luộc nấm vào ngoáy cùng, nêm nếm cho vừa miệng r bắc ra !
Cháo cá chép + hành hoa thì là
1/ Luộc cá chép vs vài hạt muối trắng, hớt bọt bẩn đi
2/ Gỡ thịt cá cho vào 1 bát con ( có thể băm nhỏ ) , r ướp với ít nước mắm, hạt nêm
3/ Hành củ băm nhỏ, phi hành mỡ cho thơm r đổ bát cá đã ướp vào xào
4/ Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá xào vào ngoáy , nêm nếm cho vừa miệng
5/ Hành hoa thì là thái nhỏ rắc vào nồi cháo trước khi bắc ra
Cháo thịt + rau ngót
1/ Thịt băm nhỏ cùng với đầu hành trắng, ướp thịt với ít nước mắm, hạt nêm
2/ Rau ngót băm nhỏ
3/ Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt đã ướp vào ngoáy cùng
4/ Cho rau ngót băm vào, nêm nếm cho vừa miệng
5/ Cho dầu ăn trẻ em vào nồi cháo r bắc ra !
Cháo cua biển + cà rốt
1/ Cua rửa sạch, cho cua vào nồi vs nửa bát con nước , 1 củ gừng đập dập r luộc chín
2/ Gỡ cua, trứng cua, k lấy gạch ( vì gạch dễ gây đầy bụng ) gỡ xong băm nhỏ, ướp vs 1 ít nước mắm, hạt nêm.
3/ Hành củ băm nhỏ, phi hành mỡ cho thơm r cho cua băm đã ướp vào xào
4/ Cà rốt luộc chín, băm nhỏ
5/ Bắc nồi cháo trắng lên, cho cua xào, cà rốt băm vào ngoáy cùng, nêm nếm cho vừa miệng r bắc ra!
Cháo vịt đậu xanh + hành hoa rau mùi
1/ Vịt rửa sạch, cho vịt và đỗ xanh và gạo vào ninh cháo ( nhớ nướng củ gừng, cạo vỏ r để nguyên củ vào nồi cháo cùng luôn )
2/ Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ( còn miếng gừng bỏ đi )
3/ Bắc nồi cháo lên, cho vịt băm vào, nêm nếm cho vừa miệng
4/ Hành hoa rau mùi thái nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra!
Cháo tôm + rau mồng tơi
1/ Tôm lột vỏ,bỏ gân đen ở sống lưng.băm nhỏ tôm với đầu hành trắng sau đó ướp tôm với 1 thìa hạt nêm
2/ Mồng tơi băm nhỏ
3/ Bắc nồi cháo trắng lên,cho tôm băm đã ướp vào ngoáy cùng tiếp đó cho mồng tơi băm vào.Nêm nếm cho vừa miệng.
4/ Cho dầu ăn trẻ em vào trước khi bắc ra.
Cháo tim gà + rau cải
( nấu cải ngọt hợp hơn nha các mẹ, nhưng tại nhà m trồng mỗi cải canh nên dùng tạm cho an toàn đó mà )
1/ Tim lột màng bầy nhầy xung quanh bỏ đi.Băm nhỏ tim.ướp tim với 1 xíu nước mắm và hạt nêm.
2/ Rau cải băm nhỏ
3/ Hành củ băm, phi hành mỡ cho thơm,rồi cho tim vào xào.
4/ Bắc nồi cháo trắng lên,cho tim xào và rau cải băm vào ngoáy cùng.Nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.
Cháo chim bồ câu + hạt sen nấm hương.
1/ Chim bồ câu (bỏ chân vì chân làm hôi nồi cháo ) và gạo cho vào ninh cùng cho ngọt cháo.
2/ Nấm hương hạt sen rửa sạch,luộc chín.
3/ Băm nhỏ nấm hương,hạt sen thì dùng thìa tán nhuyễn ( mình dùng hạt sen tươi nên rất nhanh chín).
4/ Gỡ chim bồ câu lấy thịt,băm nhỏ.
5/ Bắc nồi cháo lên cho thịt chim băm với nấm hương hạt sen vào ngoáy cùng.
6/ Nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.
Cháo sườn heo + cà rốt + đậu cô ve.
1/ Sườn cho nước vào luộc rồi đổ nước bẩn đi.Rửa sạch sườn.Cho sườn + gạo vào ninh cháo cho ngọt.
2/ Cà rốt + đậu cô ve cho vào nồi luộc chín.Băm nhỏ hỗn hợp cà rốt + đậu.
3/ Gỡ sườn ra băm nhỏ.
4/ Bắc nồi cháo lên cho sườn băm + cà rốt + đậu cô ve băm vào ngoáy cùng.
5/ Nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.
Cháo gan gà + rau cải ngọt
•Gan là thực phẩm các mẹ NÊN cho trẻ ăn, vì rất giàu sắt! Mình k nấu gan heo mà thường chọn gan gà vì gà nhà tự nuôi sạch sẽ , nên khi nào nhà thịt gà thì bé mới có gan ăn ! Cải ngọt nhà cũng tự trồng luôn, thành ra món này tương đối SẠCH
1/ Gan bỏ màng,bỏ cuống.Thái miếng vừa rồi ướp với 1 xíu nước mắm hạt nêm.
2/ Hành củ băm ra,phi hành mỡ cho thơm,cho gan vào xào.Băm nhỏ gan xào.
3/ Rau cải băm nhỏ.
4/ Bắc nồi cháo trắng lên,cho gan + rau cải băm vào ngoáy cùng.
5/ Nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.
Cháo hải sản.
1/ Ngao rửa sạch,cho ít nước vào hấp ngao với 1 nhánh gừng đập dập.Ngao mở miệng thì bắc ra, gỡ thịt ngao ra 1 bát con.Còn nước ngao chắt ra 1 bát nhỏ.Uớp thịt ngao với xíu hạt nêm.
2/ Hấp tôm với 1 nhánh gừng đập dập.Bóc lấy phần tôm nõn.
3/ Mực thái miếng vừa,ướp với 1 xíu nước mắm hạt nêm.
4/ Hành củ băm ra.Phi hành mỡ cho vàng ươm rồi vớt hành phi riêng ra 1 chén con còn lại phần mỡ để lát nữa xào ngao và mực.
5/ Xào ngao.
6/ Xào mực.
7/ Cà rốt đem luộc với nước ngao rồi băm nhỏ.
8/ Băm nhỏ tôm hấp + ngao xào+ mực xào.
9/ Bắc nồi cháo trắng lên,cho hỗn hợp hải sản băm + cà rốt băm + nước luộc cà rốt vào ngoáy cùng.
10/ Nêm nếm cho vừa miệng, rau răm thì là băm nhỏ,thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.
11/ Múc cháo ra tô,cho thìa hành phi lên.
(Sưu tầm)
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.