Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Củ cải đỏ có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho bé. Tuy nhiên, rất ít mẹ biết về công dụng cũng như cách chế biến loại củ này sao cho con yêu phát triển khỏe mạnh tốt nhất.
Bạn hãy cùng tìm hiểu tác dụng của củ cải đỏ và cách chế biến củ cải đỏ cho bé ngon qua bài viết dưới đây nhé.
Theo Đông y, củ cải đỏ là một nguyên liệu chế thuốc thời xưa vì trong loại củ “thần dược” này có chứa hàm lượng lớn các chất vitamin C, magie, betacarotene, bioflavonoid, kali và mangan hỗ trợ cho sự phát triển của cơ thể bé.
Tương tự như chế biến các món ăn khác cho con, mẹ cũng có thể thắc mắc trẻ mấy tháng ăn được củ cải đỏ. Mẹ có thể cho bé bắt đầu sử dụng củ cải đỏ sau 12 tháng tuổi để đảm bảo độ an toàn cho hệ tiêu hóa của con. Vì củ mọc ở dưới lòng đất nên ít bị nhiễm thuốc trừ sâu, mẹ không cần lo lắng khi chế biến loại củ này cho trẻ nhỏ.
Trong củ cải đỏ chứa 1 lượng chất cay tự nhiên. Do đó, củ này giúp bé bị cảm, tắc mũi, ho đờm… loại bỏ các chất nhầy trong cổ họng, từ đó làm cổ họng bé thông thoáng, không còn cảm giác đau buốt khi trời chuyển lạnh.
Củ cải đỏ có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ các thức ăn, độc tố khó tiêu trong dạ dày trẻ. Từ đó, trẻ ăn khỏe hơn mà không còn triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.
Nhờ có hàm lượng vitamin C khá cao nên củ cải giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tránh bị lây nhiễm virus có hại làm ảnh hưởng sức khỏe.
Củ cải đỏ là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào cũng như các chất khoáng cần thiết khác như vitamin, chất xơ…
Cách chế biến củ cải đỏ cho bé cần đảm bảo về độ mềm để bé nhai không bị nghẹn, giữ được chất dinh dưỡng sau khi nấu và đủ thơm ngon để bé tránh bỏ ăn. Dưới đây là 2 cách chế biến củ cải đỏ cho bé đơn giản mà mẹ có thể tham khảo.
Khi chọn mua củ cải đỏ cho bé, mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm giập, cầm chắc tay. Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
Cách chế biến củ cải đỏ cho bé này rất đơn giản. Với những mẹ bận rộn, đây sẽ là món ăn ngon lý tưởng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian mà lại còn an toàn cho bé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
Với loại củ bổ dưỡng này, mẹ có thể giảm bớt đi những băn khoăn khi chọn thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn hàng ngày cho bé. Qua những lưu ý trên đây, ắt hẳn các mẹ đã biết cách chế biến củ cải đỏ cho bé sao cho khoa học và hợp lý nhất để con yêu đảm bảo nhận được đầy đủ dưỡng chất.
Nguyễn Kiều Vân
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.