Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà ác giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà nó rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời súp gà ác cũng là một phương pháp đơn giản khác giúp làm dịu bệnh của bé.
Chị Cynthia Lim tại Singapore đã chia sẻ trên Facebook của mình cách nấu súp gà đen giúp chữa cảm lạnh nhanh chóng cho bé. Sau đây là các bước thực hiện món ăn ngon miệng này:
Giá trị dinh dưỡng của gà ác
Từ xa xưa, gà ác đã được coi là món ăn bổ dưỡng của người Trung Quốc và Việt Nam. Loại gà này có lông vũ màu trắng tuyết, mềm như tơ tằm trên đầu. Bên dưới lớp lông là lớp da, thịt và xương đều có màu đen.
Thịt gà ác có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường. Mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid.
Theo kinh nghiệm của Đông y, thịt gà ác có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ.
Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…
Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.
Tác dụng chữa bệnh của thịt gà ác
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà ác giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà nó rất tốt cho quá trình nuôi dạy con.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Xương ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng giống gà này có số lượng carnosine nhiều gấp 2 lần so với gà thông thường.
“Chúng tôi chắc chắn rằng gà ác là một trong những loại thực phẩm giàu carnosine nhất“, nhà nghiên cứu Ying-gang Tian của Phòng thí nghiệm Khoa học thực phẩm tại Đại học Nam Xương ở Nam Xương chia sẻ.
Theo Tian, gà ác có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, đau bụng kinh và rối loạn hậu sản. Nó cũng tốt cho hệ miễn dịch và giúp phát triển cơ bắp của trẻ.
“Gà được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của bệnh tật”, ông Tian chia sẻ.
Tác dụng của gà ác trong điều trị cảm cúm
Theo nghiên cứu của bác sĩ Stephen Rennard thuộc trường Đại học Nebraska, Mỹ cho biết nước súp gà ác giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết.
Nó giúp giảm tình trạng trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi và có tác dụng làm giảm triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh gây ra.
Trong nước súp gà ác có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá.
Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.
Dùng cho các trường hợp bé suy nhược gầy còm. Đồng thời còn giúp mẹ bồi bổ huyết hư sau đẻ.
Gà ác hầm ngũ vị
Gà ác hấp hoàng kỳ
Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những bé có “gốc phong” từng bị nổi sảy, mẩn ngứa… mẹ nên kiêng cho ăn.
Nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì cách nấu súp gà ác cho bé chữa bệnh sẽ không phù hợp. Bé cũng không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà nói chung và gà ác nói riêng.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.