Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Sau một thời gian dài nào bánh trưng, nước ngọt và các loại kẹo, mứt, bé cưng có vẻ trở nên biếng ăn hơn hẳn. Vậy, sao mẹ không trổ tài, vào bếp chế biến món pudding thanh mát cho bé giải nhiệt?
Nguyên liệu
1 cây đậu hũ trứng
500ml sữa tươi
120-150g đường
5-7g bột jelly (có thể thay thế bằng bột agar)
Mứt dâu và dâu tươi để trang trí
Cách làm
– Xay nhuyễn đậu hũ với ít sữa tươi.
– Phần sữa tươi còn lại ngâm với bột jelly và đường, khuấy tan sau đó đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bột jelly tan hoàn toàn.
– Thêm hỗn hợp đậu hũ và sữa tươi vừa xay nhuyễn vào, trộn đều.
– Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh trước khi dùng.
– Trước khi dùng lấy bánh ra khỏi khuôn, rưới ít siro dâu hoặc một loại siro yêu thích của bé
– Trang trí thêm trái cây tươi.
Nguyên liệu
3 quả xoài chín
2 lá gelatin (10gr bột gelatin)
160ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa tùy thích
60ml heavy cream ướp lạnh
1/2 chén đường cát
Cách làm
– Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng để 30 giây cho tan chảy, lấy muỗng khuấy cho tan.
– Cho 1/2 lượng sữa, đường và gelatin đã ngâm vào nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường và gelatin tan hoàn toàn. Tắt bếp, để nguội.
– Xoài cắt miếng vuông, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm phần sữa còn lại vào xay nhuyễn.
– Trút hỗn hợp xoài vừa xay vào sữa nấu, thêm heavy cream vào khuấy đều, sau đó lược qua rây cho mịn nhuyễn.
– Cho vào khuôn, để trong tủ lạnh 2-3 giờ đến khi hỗn hợp đông lại.
– Trước khi ăn, mẹ có thể dùng xoài và lá bạc hà để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.
Nguyên liệu
1/2 chén gạo
1/3 chén đường
200ml nước cốt dừa
100ml whipping cream
1 quả dừa non
1 quả xoài
Cách làm
– Dừa chặt lấy nước, cạo lấy phần cơm dừa.
– Gạo vo sạch, để ráo. Cho gạo, đường, nước cốt dừa, whipping cream và thêm vào 1/2 chén nước dừa tươi vào trộn đều, nấu lửa vừa cho đến khi gạo nở tơi, để nguội.
– Cho pudding gạo sữa dừa vào ly, thêm dừa non lên, trang trí thêm xoài cắt hạt lựu, dùng lạnh.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.