Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 01/07/2016

Bà bầu ăn cà chua đúng cách: Lợi tăng gấp đôi!

Bà bầu ăn cà chua đúng cách: Lợi tăng gấp đôi!
Bà bầu ăn cà chua không chỉ bổ mà còn tốt cho sắc đẹp. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều là được đâu nhé! Lạm dụng cà chua có thể gây rối loạn nhịp tim, biến đổi sắc tố da và nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác

Trung bình một quả cà chua có thể cung cấp khoảng 22 calories, trong đó hoàn toàn không có chất béo và cholesterol có hại cho cơ thể. Đặc biệt, chỉ với 1 trái cà chua, mẹ bầu đã đáp ứng đủ 40% nhu cầu vitamin C, 20% vitamin A của cơ thể. Đồng thời, đây cũng là nguồn bổ sung can-xi và sắt dồi dào.

Bà bầu ăn cà chua tốt cho sức khỏe
Bà bầu ăn cà chua không những tốt cho sắc đẹp mà còn rất bổ dưỡng

1/ Lợi ích bất ngờ của cà chua

– Bảo vệ da hiệu quả: Không chỉ giàu vitamin C giúp xây dựng collagen cho da, cà chua còn chứa lycopene có tác dụng giúp da giảm thiểu tác nhân gây hại từ tia nắng mặt trời. Ngoài ra, vitamin C còn hạn chế sự hình thành sắt tố gây sạm da, nám da cũng như giúp ngăn ngừa sự lão hóa da, rạn da khi mang thai.

– Tăng sức đề kháng: Cà chua giống như chất khử trùng tự nhiên, bảo vệ bà bầu khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng. Ngoài lycopene, cà chua còn chứa vitamin A và C, được biết như một chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bà bầu khỏi những cơn cảm cúm.

– Phòng chống ung thư: Hàm lượng lycopene cao không chỉ tốt cho làn da và mái tóc của mẹ bầu mà còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư của dạ dày và trực tràng. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy cà chua làm giảm nồng độ testosterone, có thể ảnh hưởng đến bệnh ung thư liên quan đến hoóc-môn.

– Tốt cho xương: Chứa nhiều vitamin K và can-xi, cà chua đặc biệt tốt cho quá trình hình thành và phát triển xương của thai nhi.

– Bà bầu ăn cà chua sẽ giúp bổ sung một lượng lớn vitamin A cho cơ thể, vừa giúp mẹ bổ mắt, vừa hỗ trợ quá trình phát triển thị giác của bé cưng trong bụng.

– Rất nhiều mẹ bầu tin rằng, thường xuyên ăn cà chua khi mang thai có thể sinh con môi đỏ, má hồng. Tuy chưa có nghiên cứu chính thức, nhưng với những lợi ích cà chua mang lại, chắc hẳn bầu cũng không ngại thử vận may của mình đâu nhỉ.

2/ Lưu ý khi ăn cà chua

Nhiều lợi ích là thế, nhưng nếu ăn cà chua quá mức, mẹ bầu sẽ gặp một vài tác động tiêu cực cho sức khỏe.

– Cà chua chứa nhiều a-xít, vì vậy ăn nhiều có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, ợ nóng. Những mẹ bầu đang khó chịu vì ợ nóng nên tránh cà chua nếu không muốn tình trạng thêm trầm trọng.

– Trong nhiều trường hợp, bổ sung cà chua quá mức còn có thể gây ảnh hưởng đến sắc tố da của mẹ bầu.

3/ Mách bầu cách chọn cà chua ngon

– Chọn cà chua có màu đỏ tươi, vỏ căng mọng và không bị bầm dập. Dù chỉ bị một vết đen nhỏ nhưng trái cà chua có thể đã bị hư, thối.

– Dùng tay nắn nhẹ vào quả cà chua để kiểm tra xem cà chua có bị nhũn hay không. Chọn cà chua mềm vừa phải, không chọn trái mềm nhũn, vỏ có nhiều nếp nhăn.

4/ Bảo quản cà chua đúng cách

– Cà chua để ở nơi thoáng mát, khô ráo (nhiệt độ phòng) có thể sử dụng trong khoảng 2-3 ngày. Không nên bỏ cà chua trong bao ny-long bịt kín hoặc cho vào tủ lạnh, vì sẽ làm cà chua nhanh bị mềm, ủng nước.

– Muốn cà chua nhanh chín, mẹ có thể để lẫn cà chua và táo chung với nhau.

– Không nên dùng nồi nhôm, gang để chế biến cà chua, bởi lượng a-xít trong cà chua sẽ tác động với chất liệu nồi gây ra phản ứng hóa học, làm món ăn giảm vị ngon.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x