Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu ăn rau lang được không? Một thứ rau dân dã, quen thuộc trong đời sống hàng ngày là rau lang được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc bà bầu có ăn rau lang được không? Câu hỏi này sẽ được MarryBaby giải đáp ngay sau đây. Bầu cùng tham khảo nhé!
Bà bầu ăn rau lang được không? Câu trả lời là Có. Rau lang rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Rau lang rất dễ trồng và được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Không chỉ dồi dào chất xơ, rau lang còn chứa nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe.
Cụ thể trung bình trong 100g rau lang sẽ có 0,3g chất béo; 2,6g protein; 1,4g chất xơ; 498 mg Kali; 11mg vitamin C; 80µg folate; 0,16mg B6; 2,7mg sắt; 60mg magie.
Rau khoai lang là một nguồn giàu axit ascorbic (vitamin C) và vitamin B. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin A, vitamin K, beta-caroten, B6, thiamin, niacin, kẽm, riboflavin, sắt, axit folic, canxi và protein.
Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn rau lang được không và ăn như thế nào cho đúng cách? Câu trả lời là “Có”. Rau lang từ xưa đã được liệt kê vào hàng thực phẩm “vàng”, tốt cho thai kỳ với nhiều công dụng tuyệt vời.
Thông thường, bà bầu rất quan tâm đến chế độ ăn uống để tránh gây hại cho sức khỏe, nhất là những tháng đầu thai kì. Do đó, rất nhiều người vẫn lo lắng rằng bà bầu 3 tháng đầu ăn rau lang được không? Tuy nhiên giống như thông tin ở trên, bà bầu 3 tháng đầu ăn rau lang rất tốt.
Có rất nhiều loại vitamin và khoáng chất trong rau lang giúp ích cho sức khỏe của bà bầu 3 tháng đầu. Với vị ngọt, hương thơm tự nhiên, rau lang rất dễ chế biến. Mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng rau lang vào món luộc, xào tỏi để làm tăng cảm giác muốn ăn vào 3 tháng đầu.
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn dâu tây được không? – 5 lợi ích bất ngờ từ dâu tây đối với bà bầu
Tăng huyết áp thai kỳ nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Theo đó, bà bầu có một chế độ ăn uống khoa học sẽ hạn chế được tình trạng cao huyết áp.
Rau lang có nguồn kali phong phú (498mg/100g) giúp kiểm soát và giảm huyết áp ở mức ổn định. Không những thế, ăn rau lang còn giúp mẹ bầu bớt buồn nôn trong những tháng đầu mang thai.
Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, tiểu đường thai kỳ còn tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, việc kiểm soát và phòng tránh tình trạng tiểu đường thông qua chế độ ăn uống là điều vô cùng quan trọng.
Cụ thể, bầu có thể chế biến rau lang thành nhiều món ăn và tăng cường trong thực đơn hàng ngày để kiểm soát lượng đường huyết trong máu tốt hơn.
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu vẫn phải bổ sung sắt thường xuyên, nên việc táo bón là điều khó tránh khỏi. Vậy trong trường hợp này, bà bầu ăn rau lang được không và có thể chống táo bón được không? Câu trả lời là có. Vì trong rau lang chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp mẹ bầu nhuận tràng và phòng ngừa chứng táo bón hiệu quả.
Không chỉ phòng ngừa cao huyết áp, tiểu đường, chống táo bón, rau lang còn giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Chất diệp lục có trong rau lang giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, chất xơ có trong rau lang còn tạo cảm giác no lâu, giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng thai kỳ.
>>> Bạn có thể tham khảo: Bầu ăn cháo lòng được không? Mẹ cần biết điều này trước khi ăn
Bà bầu ăn rau lang được không? Một thực phẩm vô cùng quen thuộc và cách chế biến rất đơn giản, vậy tại sao bầu không thử chế biến thành những món ngon dưới đây nhỉ?
Nguyên liệu
Cách làm
Nếu đã chán với món rau lang luộc, sao mẹ không thử đổi vị cho cả nhà bằng món rau lang xào tỏi nhỉ?
Nguyên liệu:
Cách làm:
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu uống nước vối được không? Lợi ích bất ngờ bạn nên biết
Ngoài câu hỏi bà bầu ăn rau lang được không thì vấn đề bà bầu cần lưu ý những gì khi ăn rau lang cũng được nhiều người quan tâm.
Hy vọng những thông tin đã chia sẻ trên đây về việc bà bầu ăn rau lang được không đã giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn phần nào. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và đừng quên ghé MarryBaby mỗi ngày để cập nhật những thông tin hữu ích về sức khỏe nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Healthy eating pregnancy
https://www.nhs.uk/start4life/pregnancy/healthy-eating-pregnancy/
Truy cập ngày 25/1/2022
2. Healthy Eating During Pregnancy and Breastfeeding
https://www.fhs.gov.hk/english/health_info/woman/20036.html
Truy cập ngày 25/1/2022
3. 10 Best Foods For Pregnancy
https://cryoviva.com.sg/10-best-foods-for-pregnancy/
Truy cập ngày 25/1/2022
4. Can you eat sweet potato leaves?
https://www.bhg.com.au/sweet-potato-leaves
Truy cập ngày 25/1/2022
5. SWEET POTATO LEAVES’ (TALBOS NG KAMOTE) AMAZING HEALTH BENEFITS
http://region5.healthresearch.ph/index.php/library-health-news/132-sweet-potato-leaves-talbos-ng-kamote-amazing-health-benefits
Truy cập ngày 25/1/2022