Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu có nên ăn hạt mắc ca, loại hạt khô vốn có “quốc tịch” từ Australia? Bạn biết gì về hạt này khi ai đó cho rằng đây là hạt dinh dưỡng cho bà bầu?
Hạt mắc ca (còn viết là macca) có vỏ rất cứng. Khi ăn, bạn phải dùng một dụng cụ bằng kim loại tách từ đường rãnh đã được nhà sản xuất cưa sẵn.
Tuy mất rất nhiều công sức để có thể thưởng thức, nhưng điều này sẽ rất xứng đáng bởi hạt mắc ca đem lại một hương vị thơm ngon, béo ngậy như một loại kem béo thực vật. Trong 28g mắc ca chứa 204 calo, 2g protein, 23g chất béo, 1g đường, 4g carbohydrate, 3g chất xơ, cùng vitamin B6 và các khoáng chất như sắt (chiếm 6% lượng cần thiết hàng ngày), đồng (11% lượng cần thiết hàng ngày), thiamine (22% lượng cần thiết hàng ngày), mangan (58% lượng cần thiết hàng ngày),
Với giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca lý tưởng như trên, hạt macca có tốt cho bà bầu? Đây là thực phẩm bổ sung vô cùng tốt đối với sức khỏe mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Một trong những tác dụng quý giá của hạt mắc ca chính là giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về chuyển hóa như tăng cholesterol và đường huyết cao.
Sử dụng 30g hạt mắc ca mỗi ngày, bạn sẽ kiểm soát đường huyết dài hạn nhờ tăng hemoglobin A1c trong máu. Hạt macca tốt cho bà bầu như thế đó. Ngoài ra, hạt mắc ca còn có thể giúp tăng sức khỏe tim mạch, giảm chỉ số viêm nhiễm, giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, giúp đường ruột khỏe mạnh, thậm chí ngăn ngừa ung thư và kéo dài tuổi thọ.
Vậy, bà bầu có nên ăn hạt mắc ca? Câu trả lời là CÓ. Bà bầu cần được bổ sung nguồn dinh dưỡng lành mạnh và có lợi từ nhiều loại thực phẩm khác nhau, và hạt mắc ca là một trong số đó.
Bạn đã biết bà bầu có nên ăn hạt mắc ca rồi phải không nào! Hãy dùng 30g hạt mắc ca cho bà bầu hàng ngày có tác dụng tích cực cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, cụ thể như sau:
Khi mang thai, nếu mẹ bổ sung DHA – một loại omega 3, các bé sau khi chào đời sẽ thông minh và tăng khả năng tập trung hơn. Hạt mắc ca lại rất giàu omega 3 dưới dạng tự nhiên, dễ hấp thu.
Đến đây hẳn các mẹ bầu đã có thể trả lời câu hỏi “Liệu bà bầu có nên ăn hạt mắc ca?”. Tuy nhiên, lượng dùng và cách dùng hạt mắc ca như thế nào? Bạn có thể tham khảo những cách sử dụng dưới đây nhé!
Hạt macca ăn như thế nào? Bà bầu ăn khoảng 30g hoặc 15 hạt mắc ca mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ mà vẫn an toàn, không khiến mẹ bị tăng cân. Vì vậy, hãy bổ sung ngay hạt mắc ca trong khẩu phần ăn, chăm sóc cho bà bầu từ hôm nay, bạn nhé!
Cách sử dụng hạt mắc ca đơn giản và thông dụng nhất là ăn hạt khô, không muối với lượng từ 15 hạt mỗi ngày. Bà bầu nên lưu ý đọc kỹ thành phần trên hạt, không nên dùng loại rang muối vì việc ăn quá nhiều muối sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Bà bầu có nên ăn hạt mắc ca không phải là câu hỏi khó nhưng ăn sao cho thật ngon? Bạn có thể nghiền nhuyễn hạt mắc ca rồi trộn sữa chua và bổ sung vào bữa phụ để đảm bảo độ thơm ngon và không bị ngấy. Hoặc cầu kỳ hơn, bạn có thể phối hợp các loại hạt để chế biến thành món sữa hạt. Thành phần hạt mắc ca trong sữa hạt hỗn hợp sẽ tạo một hương vị hấp dẫn đấy, mẹ ạ! Ngoài ra, nhiều bạn thắc mắc bột maca có tác dụng gì? Câu trả lời là chúng có công dụng tương tự như khi bạn ăn hạt mắc ca mà bài viết đã đề cập, bạn nhé!
Chúc các bạn có một thai kỳ tuyệt vời!
Nguyễn Hà
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.