Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Cá là loại hải sản chứa nhiều DHA và omega 3, tốt cho sự phát triển và trí não của thai nhi. Rất nhiều mẹ bầu đã bổ sung cá vào thực đơn hàng ngày của mình để đem đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho em bé. Tuy nhiên, có một số loại cá được khuyến cáo là không tốt cho mẹ bầu vì hàm lượng thủy ngân cao. Các loại cá bà bầu không nên ăn là gì? Các loại cá biển bà bầu không nên ăn? Mẹ bầu đọc ngay bài viết này để kịp thời tránh xa các loại cá này nhé.
Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai nên bổ sung 226-340g cá mỗi tuần. Ăn nhiều cá đem đến cho mẹ bầu các lợi ích sau đây:
Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng những loại cá chứa thành phần thủy ngân cao lại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu. Ở những khu vực sông, hồ, ao biển có lượng lớn thủy ngân thải ra, cá sống trong đó cũng sẽ bị nhiễm loại hóa chất này. Cho dù được nấu chín, những loại cá này vẫn có khả năng gây hại đến sức khỏe.
Khi mẹ bầu ăn cá chứa hàm lượng thủy ngân cao, hoạt chất này sẽ đi vào cơ thể, hấp thụ vào thai nhi, tác động đến não và hệ thần kinh, gây ra những ảnh hưởng xấu khi bé chào đời. Các trường hợp bị nhiễm độc thủy ngân sẽ gây ra tình trạng chậm nói, tư duy và kỹ năng vận động kém phát triển. Vì vậy để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên tìm hiểu các loại cá bà bầu không nên ăn và tránh xa các loại này nhé.
Những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao đa phần là cá lớn sống ở biển. Lý do là những con cá này ăn những loại cá nhỏ hơn nên có nguy cơ tích tụ thủy ngân từ con mồi, đồng thời chúng cũng có thể hấp thu thủy ngân từ nước biển. Ngoài ra, một số loài cá khác lại chứa chất độc có thể gây chết người nếu không biết cách chế biến. Và đây là danh sách các loại cá biển bà bầu không nên ăn bạn cần tránh xa.
Cá thu là cái tên đứng đầu danh sách các loại cá biển bà bầu không nên ăn bởi hàm lượng thủy ngân vô cùng cao. Phụ nữ mang thai, nhất là trong những tháng đầu thai kỳ, tuyệt đối tránh xa loại cá này nhé.
Đây là loài cá được mệnh danh là cá độc, có nguy cơ gây chết người nếu chế biến không đúng cách. Mẹ bầu nhất định không được ăn loại cá này nhé.
Theo bác sĩ, phụ nữ mang thai không nên ăn quá 200g cá kiếm trong một tháng, nếu không sẽ rất dễ nhiễm độc thủy ngân.
Cá mập tuy không phải là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhưng đây cũng là loại cá được khuyến cáo không dành cho mẹ bầu vì chứa nhiều thủy ngân.
Theo nghiên cứu, tỷ lệ thủy ngân có trong cá ngừ cao gấp 7 lần so với những loại cá biển khác. Một số loại cá ngừ mẹ bầu có thể ăn như cá ngừ vây xanh, cá ngừ vây dài, tuy nhiên không nên ăn quá 170g/tuần.
Để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm độc thủy ngân khi ăn cá biển, mẹ bầu cần lưu ý các cách chế biến sau nhé.
Như vậy, cá là loại thực phẩm mang đến nhiều dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai nếu bạn biết chọn lựa và chế biến đúng cách. Các loại cá bà bầu không nên ăn mẹ đã nắm rõ rồi, do đó cần tránh ăn nhé mẹ.
Hanako
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.