Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu đau dạ dày có nên ăn bánh mì không? Đâu là câu trả lời cho vấn đề tưởng chừng rất đơn giản này.
Đau dạ dày là một vấn đề tiêu hóa phổ biến ở Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu do thói quen ăn uống, yếu tố tâm lý và có cả những nguyên nhân bệnh lý.
Bà bầu đau dạ dày có thể ở tình trạng viêm loét dạ dày hoặc viêm vùng chậu và có mức độ diễn ra từ nhẹ tới nặng.
Tình trạng đau dạ dày bị chi phối mật thiết bởi chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp bà bầu giảm các cơn đau dạ dày do kích ứng. Vậy bà bầu đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?
Câu trả lời là nên ăn bánh mì vì loại bánh này chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và bà bầu bị đau dạ dày.
Phần trên, MarryBaby đã giúp bạn trả lời câu hỏi bà bầu đau dạ dày có nên ăn bánh mì không. Dưới đây là các loại bánh mì được cho là an toàn, phù hợp với phụ nữ bị đau dạ dày khi mang thai.
Bên cạnh loại bánh mì không chứa glutein, bạn nên chọn các loại bánh mì dưới đây:
1. Bánh mì nguyên hạt
Bánh mì nguyên hạt phổ biến tại các nước phương Tây. Chúng còn được gọi là bánh mì lúa mì vì được làm từ bột mì nguyên hạt. Nhờ đó, chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như giàu khoáng chất, vitamin và chất xơ. Bánh rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là bà bầu bị đau dạ dày.
2. Bánh mì trắng
Bà bầu bị đau dạ dày có nên ăn bánh mì không? Bạn cũng có thể chọn bánh mì trắng. Đây là loại bánh mì phổ biến hiện nay, chúng có mặt khắp nơi từ chợ, siêu thị, cửa hàng. Bánh mì này được làm chủ yếu từ bột mì, nước và men.
Bánh mì trắng chứa protein, khoáng chất và cả chất béo. Những dưỡng chất này làm tăng tăng lợi khuẩn đường ruột, giúp giảm áp lực lên niêm mạc dạ dày, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa.
Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ trong bánh mì trắng sẽ ít hơn bánh mì nguyên hạt. Do đó, bánh mì trắng không chứa nhiều dưỡng chất như hai bánh mì trên.
3. Bánh mì lúa mạch đen
Là loại bánh mì được làm từ bột lúa mạch đen. Dây là bánh mì có hàm lượng chất xơ cao hơn nhiều so với các loại bánh mì khác. Bánh mì này cũng là loại không chứa gluten nên có thể phù hợp với nhiều người. Bao gồm cả mẹ bầu mắc chứng viêm loét dạ dày tá tràng và không dung nạp gluten và giúp giảm lượng đường trong máu.
Bà bầu đau dạ dày có nên ăn bánh mì không đã được trả lời là có. Bạn nên ăn bánh mì để bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ. Vậy ăn bánh mì như thế nào cho tốt nhất có thể?
Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không? Rõ ràng là bạn hoàn toàn có thể ăn bánh mì vì chúng còn góp phần giúp giảm đau dạ dày hiệu quả. Bà bầu bị đau dạ dày nên tới bệnh viện để được thăm khám thường xuyên, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh này.
Vinh An
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.