Sự phát triển
của bé

Đẻ thường siêu nhanh, không bị rạch theo mẹo của bác sĩ

Dù cổ tử cung đã mở nhưng những cơn đau đẻ dồn dập vẫn khiến nhiều mẹ "khiếp đảm". Theo cả bác sĩ sản khoa mẹ nên ăn những thực phẩm sau để bé chui ra nhanh và không gây đau đớn cho mẹ.

Dù đã được nghe, được xem, được đọc những miêu tả trần trụi về cơn đau đẻ nhưng phải đến lúc thực sự trải qua mẹ mới được coi là cảm nhận hết được cơn đau khủng khiếp ấy. Cùng với kinh nghiệm dân gian thì lời khuyên của bác sĩ sản khoa để đẻ thường siêu nhanh sẽ giúp ích chị em rất nhiều trong lần sắp vỡ chum tới.

đẻ thường siêu nhanh 2

Cơn đau đẻ luôn là nỗi ám ảnh với bất kỳ bà bầu sắp vỡ chum nào

Mang thai lần đầu là lúc mẹ hồi hộp và lo lắng nhất. “Không cơn đau khủng khiếp gì bằng đau đẻ” càng khiến mẹ sợ phòng sinh hơn bao giờ hết. Thần dược được các mẹ truyền tai nhau và cũng được nhiều lời khuyên từ bác sĩ chính là thực phẩm. Tích cực ăn 5 thực phẩm dưới đây đúng thời điểm sẽ giúp mẹ đẻ không đau.

Ăn thơm khi thai được 39 tuần

Thơm (dứa) có chứa chất bromelain giúp cổ tử cung mềm hơn. Đây là thực phẩm vàng từ thiên nhiên giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn và thực sự giảm đau đớn cho mẹ trong những lần đau gò liên tục.

Thời điểm thích hợp nhất để ăn thơm là khi bước vào tuần thứ 39 của thai kỳ. Mẹ có thể ăn trực tiếp, uống nước ép dứa, các món ăn kết hợp cùng dứa… Lưu ý mẹ bầu chỉ ăn dứa khi đã được gọt sạch vỏ và các mắt để tránh ngộ độc. Không ăn quá nhiều dứa trong một ngày để không bị tiêu chảy. Bà bầu mắc bệnh dạ dày không nên ăn dứa.

Ăn chè vừng đen vào tuần thứ 35

Vừng (mè) đen chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, a-xít folic. Vào tuần thứ 35 của thai kỳ, mẹ có thể ăn 3 chén/ngày. Theo dân gian đây là mẹo giúp chuyển dạ nhanh và sinh không đau. Mẹ có thể ăn chè nóng cùng với một chéo quẩy hoặc nấu cùng bột sắn dây.

Uống nước lá tía tô khi có dấu hiệu chuyển dạ

Mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô nấu với lá khế khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh, hoặc uống ngay khi có cơn đau đầu tiên. Mỗi lần uống khoảng nửa lít, uống dần cho đến khi sinh. Theo kinh nghiệm, uống khi thấy những cơn đâu chuyển da sẽ giúp cổ tử cung mềm ra và mở nhanh, chỉ cần “rặn đúng” một vài lần là mẹ gặp bé yêu.

đẻ thường siêu nhanh

Uống nước lá tía tô khi có dấu hiệu chuyển dạ giúp quá trình sinh con diễn ra nhanh hơn

Cách nấu lá tía tô: Rửa sạch, để ráo nước một nắm lá tía tô. Đun nước sôi, cho nắm lá vào đun khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng đạt hiểu quả cao. Mẹ uống khi bắt đầu có những dấu hiệu chuyển dạ đầu tiên.

10 Dấu hiệu sắp sinh (dấu hiệu chuyển dạ) sớm và chuẩn nhất

10 Dấu hiệu sắp sinh (dấu hiệu chuyển dạ) sớm và chuẩn nhất Khó có thể biết chính xác thời điểm diễn ra dấu hiệu sắp sinh cũng như từ lúc dấu hiệu chuyển dạ xuất hiện, mẹ bầu phải chờ bao lâu mới gặp được bé con. Tuy nhiên, khi nhận thấy 10 dấu hiệu sắp sinh con sau đây, mẹ có thể biết thời điểm hạnh phúc ấy sẽ không còn xa nữa.

 

Ăn rau 2 tuần trước ngày dự sinh

Các bác sĩ cũng đồng ý với kinh nghiệm dân gian về việc vào những tuần cuối cùng khi sắp vượt cản, mẹ nên các món từ rau lang để giúp tử cung mềm hơn. Rau lang xào tỏi vừa thơm ngon lại giúp mẹ sinh đẻ không hề đau đớn. Không tin cứ thử mẹ nhé!

Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì

Tuần cuối trước ngày dự sinh mẹ nên ăn các món được chế biến từ các tím như: Cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím…. Kết hợp ăn rau lang và cà tím xen kẽ để công cuộc sinh nở diễn ra dễ dàng vì tử cung của mẹ co giãn đã rất tốt rồi.

Vượt cạn dễ hơn nhờ ăn đúng món!

Vượt cạn dễ hơn nhờ ăn đúng món! Vừa háo hức mong chờ ngày bé cưng chào đời, mẹ bầu vừa lo lắng cho hành trình vượt cạn với những cơn đau "thấu trời" được mọi người xung quanh cảnh báo. MarryBaby bật mí thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu những tuần cuối giúp xua tan nỗi ám ảnh về cơn đau đẻ, tham khảo thử mẹ nhé!

Đẻ thường siêu nhanh, không bị rạch tầng sinh môn quá nhiều không phải là không có cách. Vượt cạn dễ dàng nhờ ăn đúng món, mẹ đừng quên tham khảo kinh nghiệm dân gian và các mẹ đi trước nhé!

Quảng cáo
Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng

Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng Vùng kín của mẹ bầu trong thời gian mang thai vốn đã luôn ẩm ướt, ngứa ngáy, khi vào mùa nắng nóng lại càng khó chịu hơn bao giờ hết. Hè nắng nóng nếu mẹ bầu không vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn nấm men xâm nhập gây bệnh phụ khoa nguy hiểm. Mẹ nên làm gì để tự giải cứu...

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT