Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Tác dụng của hải sâm đa dạng và tốt cho việc bổ sung dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe. Loài động vật biển này rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu nên không ít phụ nữ cho rằng ăn hải sâm biển sẽ có lợi cho thai kỳ.
Tuy nhiên, nhiều chị em lại e ngại tác dụng của hải sâm biển vì nghĩ rằng thực phẩm này có thể gây hại cho thai nhi. Thực hư vấn đề này như thế nào? Marry Baby mời các mẹ bầu cùng theo dõi thông tin sau đây để quyết định có nên ăn hải sâm khi mang thai không nhé.
Hải sâm rất giàu vitamin và khoáng chất. Cứ 112g hải sâm có hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Hải sâm có tác dụng gì? Tác dụng của hải sâm nổi bật nhất phải kể đến:
Hải sâm biển rất ít calo nhưng lại giàu chất béo và protein nên có thể dùng để làm thực phẩm giảm cân lành mạnh.
Protein mang đến cảm giác no lâu, từ đó khiến cho bạn không còn thèm ăn nữa. Việc ăn ít sẽ giúp cho quá trình giảm cân hiệu quả.
Hải sâm rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể giúp loại trừ các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi viêm và tình trạng lão hóa.
Hàm lượng protein cao trong hải sâm biển còn đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường đang muốn kiểm soát lượng đường trong máu.
Nhờ chứa lượng protein dồi dào nên hải sâm cũng có lợi cho sức khỏe của tim, giúp giảm huyết áp và cải thiện mật độ xương.
Mặc dù được coi là thực phẩm bổ dưỡng song hải sâm cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ bao gồm:
Một số câu hỏi thường gặp về hải sâm có thể giúp bạn hiểu thêm tác dụng của loài động vật này và dùng cho đúng cách.
Hải sâm rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu nhưng lại có nguy cơ gây dị ứng và nhiễm độc thủy ngân. Vì thế, để an toàn cho thai kỳ, bà bầu không nên ăn hải sâm.
Nếu muốn ăn, bạn nên chế biến hải sâm với các loại thực phẩm khác ở dạng nấu chín kỹ và ăn một ít trong lần đầu tiên để xem thử có bị dị ứng hay không. Nếu bị dị ứng hoặc có các triệu chứng khác thường, bạn cần dừng ăn ngay.
Nếu không bị dị ứng, bạn có thể ăn nhưng không nên dùng nhiều và liên tục.
Hải sâm có thể chứa thủy ngân và các thành phần gây dị ứng cùng với tác dụng làm loãng máu. Vì vậy ngoài bà bầu, những đối tượng sau đây cũng không nên ăn động vật này:
Các loại hải sâm biển thường thấy bao gồm:
Hải sâm khô và hải sâm tươi đều có các thành phần dinh dưỡng như nhau, chỉ khác về mức độ các thành phần nhiều hay ít. Vì thế bà bầu cũng không nên ăn hải sâm khô để tránh các nguy cơ rủi ro cho thai kỳ.
Cả rượu và hải sâm đều có thể gây dị ứng hoặc ngộ độc cho thai kỳ, vì vậy tất nhiên tác dụng của hải sâm ngâm rượu cũng không tốt cho bà bầu. Khi mang thai, bạn không được uống rượu, càng tuyệt đối không được uống hải sâm ngâm rượu.
Tác dụng của hải sâm có thể mang đến nhiều lợi ích cho những người có cơ địa khỏe mạnh. Tuy nhiên đối với bà bầu, trẻ em, phụ nữ cho con bú, bệnh nhân phẫu thuật, người có tiền sử bệnh máu khó đông thì hải sâm có thể gây hại cho sức khỏe.
Hanako
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.