Sự phát triển
của bé

Những thực phẩm cấm kỵ cho mẹ bầu

Vì quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của mẹ, những loại vi khuẩn, virus và các loại ký sinh trùng hay hóa chất từ thực phẩm sẽ dễ dàng tấn công cơ thể và thai nhi. Thậm chí, ngay cả khi mẹ không cảm thấy bị ốm, một số tác nhân có hại có thể đã ảnh hưởng đến bé và gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Để tận hưởng một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ nên giữ một danh sách bỏ túi liệt kê một số loại thực phẩm cấm kỵ

>> Có thể mẹ quan tâm: Các loại thực phẩm dễ gây sảy thai mẹ không ngờ tới

  • Phô mai mềm: Một số loại phô mai mềm như Brie, feta, Camembert, Roquefort, quesco blanco và queso fresco làm từ sữa chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn E.coli và Listeria. Giải pháp thay thế là chọn loại phô mai cứng như cheddar hay Swiss, hoặc kiểm tra kỹ bao bì sản phẩm để biết chắc loại phô mai bạn chọn được làm từ sữa tiệt trùng.
  • Các loại thịt nguội, xúc xích, thịt lát đóng hộp, thịt hoặc cá xông khói, nem chua, pate… chưa được nấu trước khi ăn có thể mang vi khuẩn Listeria. Dù trên bao bì có nói rằng các món này đã có thể dùng ngay, tốt nhất mẹ nên hâm nóng trước khi thưởng thức.

>> Xem thêm: Phương pháp ăn uống đúng khi mang thai

cần tránh khi mang thai

Mẹ bầu cần tuyệt đối tránh các món ăn tái

  • Các loại cá nhiều thủy ngân: Cá mập, cá nhám, cá kiếm, cá thu vua, cá kình, cá cờ hay cá mú là những loại cá mẹ bầu không nên ăn. Hàm lượng thủy ngân cao có thể gây dị tật cho thai nhi và tổn hại sự phát triển não bộ của bé. Thay vì vậy, mẹ có thể ăn khoảng 350g hải sản chứa ít thủy ngân như cá hồi, tôm, cá trê nước mặn mỗi tuần. Nếu thích ăn cá ngừ, bạn nên chọn loại cá ngừ trắng đóng hộp, khi đó lượng thủy ngân đã giảm và dùng không quá 170g/ tuần.
  • Cá sống: Những món gỏi cá, sashimi, sushi có cá sống tạm thời sẽ bị xếp vào “sổ đen” của mẹ vì chúng có thể chứa vi khuẩn hay kí sinh trùng. Ngoài ra, món hào sống hay các kiểu thịt tái chanh cũng có nguy cơ cao không kém, mẹ nhé.
  • Nước ép trái cây, sữa chưa tiệt trùng: Có thể chứa vi khuẩn E.coli hoặc Listeria, Salmonella.
  • Salad làm sẵn: Rau củ tốt cho sức khỏe thai phụ, nhưng tốt nhất mẹ nên tự làm salad tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Các loại rau mầm nên được nấu chín thay vì trộn salad sống.
  • Trứng sống và kem từ trứng, kem homemade: Những thực phẩm này có thể chứa Salmonella. Mẹ chỉ nên dùng trứng đã được nấu kỹ đến khi lòng đỏ và trắng đã rắn.

MarryBaby

Quảng cáo
Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng

Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng Vùng kín của mẹ bầu trong thời gian mang thai vốn đã luôn ẩm ướt, ngứa ngáy, khi vào mùa nắng nóng lại càng khó chịu hơn bao giờ hết. Hè nắng nóng nếu mẹ bầu không vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn nấm men xâm nhập gây bệnh phụ khoa nguy hiểm. Mẹ nên làm gì để tự giải cứu...

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT