Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Vỏ cây họ cam quýt
Cụ thể là vỏ cam, vỏ quýt, vỏ quất, còn gọi là trần bì, có tác dụng chống nôn khá tốt. Đó là lý do vì sao nhiều người thường đem theo chúng để ngửi khi lên xe nhằm chống say xe, buồn nôn. Bạn có thể ăn mứt trần bì hoặc đun nước uống.
Bí đao
Bí đao có vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt tốt và giúp hạn chế buồn nôn. Bên cạnh việc chế biến thành món ăn cho bữa cơm hằng ngày, mẹ bầu cũng có thể ép bí đao lấy nước uống.
Củ cải
Tương tự như bí đao, củ cải cũng có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt và hạn chế buồn nôn. Củ cải giã nát hoặc ép lấy nước đun với mật ong là món uống giúp cải thiện tình trạng ốm nghén khi mang thai.
Gừng
Gừng có vị cay và tính ấm, có khả năng tăng cường nhu động ruột và giảm co thắt dạ dày nên rất tốt cho việc chữa buồn nôn. Gừng tươi, nước gừng, mứt gừng hoặc kẹo gừng đều là sự lựa chọn lý tưởng để trị ốm nghén cho bà bầu.
Dưới đây là một số món ăn và món uống sử dụng các nguyên liệu kể trên
Cháo mề vịt
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bánh pudding sữa với nước gừng
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Nước mận đen với gừng
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.