Sự phát triển
của bé

Xét nghiệm khi mang thai: Xử lý tin xấu

Bạn thường phải trải qua rất nhiều xét nghiệm khi mang thai. Có thể một kết quả bất thường chỉ là báo động giả nhưng cũng đủ làm bạn thót tim. Những thảo luận chi tiết với các chuyên gia và chỉ ra vấn đề thực sự sẽ giúp bạn quyết định chính xác mình phải làm gì trong các bước tiếp theo.

Trường hợp xét nghiệm khi mang thai cho ra một kết quả bất thường trong khi em bé hoàn toàn khỏe mạnh cũng không phải là hiếm gặp. Nếu bạn đến phòng xét nghiệm và nhận được kết quả dương tính thì bước đầu tiên cần làm là thảo luận với bác sỹ. Tùy theo độ tuổi, sức khỏe và nhận định hàng loạt yếu tố, bạn mới có thể quyết định mình sẽ tiếp tục siêu âm, chọc ối hoặc các xét nghiệm khác.

Thế nào là dương tính giả?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến một kết quả dương tính nhưng tình trạng thật của bạn lại là âm tính. Có thể bạn đang mang thai non tháng hay già tháng hơn bạn nghĩ. Đó cũng có thể là do bạn đang mang thai đôi, hoặc thay đổi nồng độ hoóc-môn trong khi em bé vẫn bình thường. Các bác sỹ có thể chỉ định một xét nghiệm chọc dò ối để xác nhận kết quả.

Quyết định xét nghiệm

Nhiều bậc cha mẹ quyết định mình sẽ không thực hiện các xét nghiệm, vì họ sẽ không từ bỏ cơ hội để con ra đời trong bất kỳ trường hợp nào. Ngược lại, những phụ huynh khác sẽ trải qua tất cả các xét nghiệm để giúp họ chuẩn bị cho trường hợp nuôi con với những yêu cầu đặc biệt, quyết định về những can thiệp trong tử cung hoặc sau khi bé chào đời.

Xét nghiệm khi mang thai

Bạn cần trải qua khoảng 5 lần siêu âm trong suốt thai kỳ

Bình tĩnh trước cơn sốc

Kết quả chắc chắn từ việc chọc dò ối hay các xét nghiệm chuyên sâu có thể khiến bạn cảm thấy mình rơi vào khủng hoảng. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn vẫn nên cố gắng bình tĩnh để suy nghĩ về việc ra quyết định cuối cùng: tiếp tục hay chấm dứt thai kỳ.

Việc tiếp nhận thông tin về tình trạng xấu của thai nhi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy rất hụt hẫng. Trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục mang thai, cả gia đình sẽ cùng trải qua việc lên kế hoạch để nuôi và chăm sóc con trong tương lai như thế nào. Bạn có thể sẽ phải xem xét đến tất cả những trường hợp xấu nhất: Bạn đã chuẩn bị tốt để nuôi một em bé bị dị tật nghiêm trọng? Làm thế nào để chữa trị cho bé ngay từ bây giờ cho đến tương lai rất dài về sau? Nếu hi vọng sống còn của bé là rất ít, bạn sẽ trân trọng khoảng thời gian ngắn ngủi được ở bên con, hay sẽ chấm dứt thai kỳ ngay bây giờ? Bạn đã chuẩn bị tâm lý nếu chẳng may con mình yểu mệnh?

Mang thai là giai đoạn mang lại rất nhiều kỳ vọng và niềm tin vào tương lai. Tuy không phải thực tế lúc nào cũng suôn sẻ như những điều bạn mong muốn, quan trọng nhất vẫn là quyết định của bạn. Những chỉ báo xấu đôi khi là một gợi ý để bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho việc nuôi nấng con, cho con một điều kiện tốt nhất để phát triển.

MarryBaby

Quảng cáo
Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng

Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng Vùng kín của mẹ bầu trong thời gian mang thai vốn đã luôn ẩm ướt, ngứa ngáy, khi vào mùa nắng nóng lại càng khó chịu hơn bao giờ hết. Hè nắng nóng nếu mẹ bầu không vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn nấm men xâm nhập gây bệnh phụ khoa nguy hiểm. Mẹ nên làm gì để tự giải cứu...

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT