Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé từ 9 tháng: Leo “cầu thang gối”

Khi bắt đầu tập đi, bé có lẽ rất thích thú với trò leo trèo. Nếu mẹ vẫn còn lo lắng các bậc cầu thang trong nhà có thể làm bé đau, việc sắp xếp 1 “cầu thang gối” lại là 1 ý tưởng hay đấy!

Độ tuổi thích hợp: 9 – 18 tháng

Kỹ năng phát triểnTrò chơi cho bé từ  9 tháng tuổi này sẽ giúp bé phát triển vận động thô

Cần chuẩn bị: Nhiều gối, đệm, mền,…

Bé chơi leo cầu thang

Trò chơi leo cầu thang rất tốt cho sự phát triển kỹ năng vận động thô của bé

Cách chơi:

Mẹ chồng gối, đệm lên thành hình bậc thang và giúp bé leo “núi” một cách an toàn, vui vẻ. Sử dụng những chiếc gối có kích thước lớn nhất và cứng nhất (chẳng hạn đệm ghế sofa hay gối tựa lưng) chân “núi”. Đồng thời, sử dụng những gối hay đệm, mền có kích thước nhỏ hơn và độ mềm hơn để chồng lên tạo thành độ cao của quả “núi” sao cho bé có thể bước, leo lên được.

Sau khi đã sắp xếp an toàn, mẹ hãy ôm bé thật vững, giúp bé leo lên “núi gối” và reo hò khi bé đứng trên đỉnh. Nếu mẹ có nhiều chiếc gối hình chữ nhật, kích thước tương đương nhau thì có thể dùng chúng để xếp thành cấu trúc cầu thang bước. Nếu làm thế, mẹ chỉ cần phải giữ 2 bàn tay của bé để chắc chắn bé không bị bước hụt ra phía ngoài chồng gối.

Khi bé đã lớn và quen với trò này, mẹ có thể cho bé chơi với cả cầu thang trong nhà. Hãy lót chăn hoặc trải thảm chống trượt ở dưới và trên bậc cầu thang để tạo độ êm và cùng leo với bé nhé!

Trò chơi cho bé từ 10 tháng: Tung đồ vật lên cao

Trò chơi cho bé từ 10 tháng: Tung đồ vật lên cao Bây giờ, em bé của bạn đã thực sự có thể kiểm soát các cử động của mình. Trò chơi đơn giản này chắc chắn sẽ mang lại tiếng cười giòn giã, khi bé có thể tự mình làm cho món đồ chơi yêu thích bay “vèo” lên không trung.

Lưu ý an toàn:  Đây là trò chơi thú vị, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng mẹ cần phải giám sát liên tục khi cho bé chơi trò này và không bao giờ để bé chơi một mình. Bên cạnh đó, di chuyển bất kỳ đồ nội thất với các góc nhọn ra khỏi nơi bé đang chơi để chắc chắn bé không gặp nguy hiểm khi va vào.

>> Chủ đề có liên quan từ cộng đồng:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT