🔥 Bài đăng hot nhất

Cách bảo quản nước dashi

Bảo quản trong tủ lạnh

Nước dashi sau khi chế biến xong, bạn để nguội hẳn và chia nhỏ ra các hộp từ 15ml - 50ml tùy vào khẩu phần ăn của bé và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày.


Tuy nhiên, bạn không nên để nước dashi quá lâu (quá 2 ngày) trong ngăn mát tủ lạnh, vì để càng lâu thì càng mất đi vị thơm ngon nha.

Bảo quản trong tủ đông

Sau khi chế biến xong bạn để nước dashi nguội hẳn, tiếp đó cho vào các khay đựng hoặc túi zip (mỗi túi vừa với 1 lần ăn của bé) và cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần cho bé yêu.


Thời gian tối đa để sử dụng nước dashi khi trữ đông là 1 tuần để đảm bảo được độ dinh dưỡng của nước.

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
381
7
5

Mình cũng chia nhỏ vvaf bảo quản nấu trong khoảng 3 ngày, sau đó mình nấu cái khác

1 năm trước
Thích
Trả lời

Quá chuẩn luôn ạ, bé mới ăn dặm cần cẩn thận việc ăn uống.

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình cũng nấu rồi dùng cho vài ngày

1 năm trước
Thích
Trả lời

Áp dụng cách của mom rất tiện lợi, mỗi lần nấu cho bé cũng nhanh hơn

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình cũng làm như vậy nè

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!