Giai đoạn con ăn dặm để tăng sự cầm nắm, kích thích con ăn nên mình làm thêm bánh ăn dặm cho con và trộm vía con rất hợp tác ăm. Công thức đơn giản và dễ làm lắm, các mẹ cùng tham khảo nhé:
Bánh ăn dặm chuối hấp nước cốt dừa
- Nguyên liệu: bột ngô, chuối chín đã xay nhuyễn và nước cốt dừa.
- Cách thực hiện:
- Đổ nước cốt dừa vào cùng bột bắp và chuối đã nghiền rồi trộn đều mọi thứ thành hỗn hợp đồng nhất.
- Chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ, cho vào nồi hấp hoặc chảo và hấp trong khoảng 15 phút cho đến khi bánh chín.
Bánh ăn dặm chuối custard
- Thành phần: chuối sứ chín, bột mì, sữa, lòng đỏ trứng gà.
- Cách thực hiện:
- Đánh lòng đỏ với sữa cho đến khi nổi bọt.
- Cắt nhỏ chuối chín, cho chuối cùng với bột mì vào đánh thành khối ban đầu, đánh liên tục cho đến khi thành từng khối dày
- Trải lên khay nướng hoặc lon bánh rồi nướng ở nhiệt độ 180 ° C trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Bánh ăn dặm cho bé mè đen yến mạch hạt quinoa mix chuối
- Thành phần: yến mạch, hạt mè, chuối chín và bột mì, lòng đỏ trứng, hạt quinoa.
- Cách thực hiện:
- Đầu tiên, ngâm bột yến mạch trong khoảng 30 phút, sau đó để ráo nước.
- Đun sôi mè nướng và hạt quinoa trong nước rồi đun nhỏ lửa cho đến khi chín.
- Tiếp theo, mẹ cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát đánh đều, bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu và chiên từng thìa một cho đến khi vàng đều.
Bánh ăn dặm chuối hấp hoặc nướng
- Nguyên liệu: 100g bột mì, 2 thìa sữa, 2 quả chuối chín, 35g bơ nhạt, 1 quả trứng, bột nở, vani, muối.
- Cách thực hiện:
- Đánh tan trứng, bơ, vani và muối.
- Sau đó cho bột mì và chuối chín xay nhuyễn vào hỗn hợp ban đầu rồi trộn đều các nguyên liệu.
- Đổ hỗn hợp bánh chuối vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 170 độ C rồi dùng que xiên thử bánh. Khi rút tăm ra bánh sẽ khô.
Bánh ăn dặm cho bé từ tôm, yến mạch
- Thành phần: bí đỏ, yến mạch, tôm tươi.
- Cách thực hiện:
- Xay nhuyễn (hoặc hấp) bí đã chín và thêm bột yến mạch.
- Khi bí còn nóng, trộn đều và để khoảng 15 phút cho bột yến mạch nở ra.
- Tôm hấp chín, cắt nhỏ hoặc băm nhỏ rồi cho trứng vào hỗn hợp trên trộn đều.
- Đun nóng một ít dầu trong chảo, đổ một thìa hỗn hợp vào chảo trên lửa nhỏ, tăng lửa cho đến khi bánh chín và giảm xuống lửa vừa cho đến khi vàng.
Bánh ăn dặm bí ngô, cá hồi, hạt chia
- Nguyên liệu: bí ngô, bột mì, hạt chia, cá hồi, lòng đỏ trứng gà, bơ lạt.
- Cách thực hiện:
- Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín và xay nhuyễn.
- Hấp cá hồi và chặt thành từng miếng nhỏ.
- Tiếp tục cho bột mì, trứng, hạt chia và bát vào trộn đều.
- Sau đó cho bí và cá hồi vào để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Làm nóng chảo với bơ.
- Múc từng thìa bánh và chiên cả hai mặt cho đến khi vàng đều, đổ hoặc tạo hình cho bánh nếu thích.
Mong rằng với các cách làm món bánh ăn dặm cho bé con sẽ hợp tác và thích thú ăn hơn nhé các mẹ.
nhìn bánh ngon bổ rẻ, k nên cho bé ăn bim bim nhiều
cũng tranh thủ cuối tuần làm thêm cho bé ăn lắm chứ trong tuần đi làm về k còn sức nữa
Hấp dẫn ghê á. ráng học để làm cho con
Món bánh ăn dặm ngon quá, các bé sẽ thích lắm