🔥 Bài đăng hot nhất

#Công thức xin chia sẻ lại cho ai cần nhé.

#siro_húng_chanh_đường_phèn


Công thức xin chia sẻ lại cho ai cần nhé. Công thức này m nấu đc 2 hũ nhỏ. Ai nấu nhiều cứ tăng định lượng lên.


🌿Nguyên liệu:

- 250g đường phèn ( không tẩy)

- 125g húng chanh ( rau tần lá dày)

- 125g tắc xanh ( quả quất)

- 50g rau diếp cá

- 1/4 củ gừng nhỏ

- Ít lá tía tô, hẹ

- Dầu tỏi Diệp Chi


✅ Cách làm:

- Rửa sạch các nguyên liệu.

- Húng chanh, diếp cá, gừng, tía tô, hẹ, tỏi cho vào tô giã nhỏ để khi nấu tiết ra được hết chất.

- Tắc cắt đôi trộn với 250g đường phèn ướp 1 tiếng rồi cho lên bếp nấu sôi thì hạ nhiệt độ xuống ( lúc này đường vẫn chưa tan nhưng đừng lo, không cần thêm nước nha), cho húng chanh, diếp cá, tía tô, hẹ, tỏi, gừng ( tất cả đã giã nhỏ) nấu lửa nhỏ tối thiểu là 1 tiếng, mẹ Thư nấu lâu hơn, nấu đến khi nó sóng sánh keo keo lại giống siro ấy. Nấu lửa liu riu đậy nắp nha. Nấu lâu tinh dầu trong các nguyên liệu mới tiết ra hết như vậy mới hiệu quả cao.


Lấy rây lọc lấy nước siro để vào lọ thuỷ tinh có nắp đậy kín. ( hũ thuỷ tinh đã được rửa sạch tiệt trùng). Sau khi siro nguội thì nhỏ 15 giọt tỏi Diệp Chi vào rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản.


✅ Lưu ý:

- Không nên sd nhiều tắc quá siro sẽ bị chua

- Nếu sd ít đường siro sẽ không sánh, bị chua khó uống và không để đc lâu.

- Húng chanh quá nhiều sẽ có mùi hắc khó uống.

- Tía tô, hẹ, diếp cá, tỏi không có cũng đc, nhưng có thì tốt hơn.


✅ Công dụng của siro

- Trị ho, làm dịu cổ họng khi đau rát.

- Giảm đờm nhanh chóng, giảm triệu chứng sổ mũi, ho có đờm.

- Ba mẹ hãy kiên trì dùng thì từ từ mới hết bệnh vì đây là siro thảo dược.


✅ Cách dùng

- Ngày uống 1-2 lần để tăng sức đề kháng

- Để trị ho, sổ mũi ngày 3-5 lần / 1 ngày

- Chỉ cần 5ml ( 1 thìa nhỏ) pha cùng nước ấm


👉 Siro ho bảo quản trong tủ lạnh được 6 tháng.


✅ Tìm hiểu thành phần


+Húng chanh có tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, làm thông hơi, giải độc. Colein trong lá có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng, nhất là ở vùng họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột, chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản, ho, khản tiếng.


+ Lá diếp cá : nhờ tính thanh mát và đặc tính kháng sinh tự nhiên diếp cá giúp hạ sốt rất tốt ở trẻ nhỏ.


+ Quả tắc (quất) có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho. Với các bệnh ho thông thường, tắc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị. Quả tắc có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin, có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho,kháng khuẩn và kháng vi rút.


+Gừng có vị cay tính ấm có công dụng giảm đau giảm ho và chống nôn.


+ Tỏi có công dụng kháng khuẩn, kháng ký sinh trùng, chữa cảm cúm rất tốt.


+ Lá hẹ là vị thuốc có tính ấm, hơi hăng, vị hơi chua và không chứa độc tố, có tác dụng trị các bệnh hô hấp như ho, cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng... và bệnh đường ruột.

#Công thức xin chia sẻ lại cho ai cần nhé. 
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
9
3
4

Tuyệt vời

1 năm trước
Thích
Trả lời

Em lưu lại ngay

1 năm trước
Thích
Trả lời

Bài hay chủ top ơi...

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cảm ơn bạn rất nhiều ạ

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!