🔥 Bài đăng hot nhất

Gợi ý thực đơn 11 bữa phụ cho bé 2 tuổi

Bữa phụ cho bé cũng có phần quan trọng không kém bữa chính, đặc biệt là đối với những bé 2 tuổi suy dinh dưỡng, chậm tăng cân.


Mẹ có thể tham khảo cùng với MarryBaby thực đơn 11 bữa phụ cho bé 2 tuổi dưới đây nhé! Hy vọng với những món ăn đơn giản vô cùng dễ làm này sẽ giúp bé có thêm một bữa ăn thật ngon!


1. Sữa hạt sen và khoai lang mật


Nguyên liệu:

  • 100 gr hạt sen.
  • 1 củ khoai lang mật.
  • Đường thốt nốt hoặc mật mía (không dùng đường trắng).
  • 1,5 lít nước.


Cách làm:

  • Hạt sen tách bỏ tim sen, rửa sạch để ráo, nếu là hạt sen khô thì nên ngâm nước nóng khoảng 2 tiếng cho hạt sen nở mềm.
  • Khoai lang rửa sạch, luộc mềm, bỏ vỏ, cắt khoang tròn.
  • Cho hỗn hợp hạt sen, khoai lang mật vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay đến khi hỗn hợp hòa trộn với nhau.
  • Tiếp đến, mẹ dùng rây lọc bỏ phần xác, giữ lại hỗn hợp sữa sánh mịn.
  • Cho hỗn hợp sữa đã lọc vào nồi, thêm lá dứa, đường thốt nốt sao hợp với khẩu vị rồi nấu sôi.

Khi sữa đã sôi, tắt bếp, để nguội, đong vào chai và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.


2. Bánh khoai mặt cười béo ngậy siêu dễ thương


Nguyên liệu:

  • 3 củ khoai tây vừa
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh bột mỳ
  • 1 quả trứng gà
  • 1 chút muối
  • Dầu ăn


Cách làm:

  • Khoai tây gọt vỏ rồi ngâm vào chén nước muối khoảng 10 phút, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy. Khoai tây chín thì dùng dụng cụ nghiền, để nghiền nhuyễn khoai tây. Đập quả trứng gà vào đánh tan. Nêm thêm chút xíu muối cho đậm đà. Trộn đều bột mỳ và bột bắp vào chung với khoai tây.
  • Trải giấy nến ra một mặt phẳng để chống dính. Cán mỏng bột ra thành miếng lớn. Dùng miệng cốc uống nước ấn xuống để cắt bột thành những miếng tròn đều nhau. Dùng đũa hay ống hút ấn xuống hình tròn vừa tạo để được mắt, dùng muỗng tạo hình miệng cười cho khuôn mặt.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng dầu thì thả bánh vào chiên vàng thì vớt ra. Bé vừa ăn bánh khoai tây mặt cười chiên vừa uống sinh tố trái cây nữa là có một bữa phụ siêu chất thêm vào thực đơn cho bé 2 tuổi rồi, mẹ ơi.


Bánh khoai mặt cười siêu dễ thương rất dễ làm cho bé


3. Sữa bắp siêu dưỡng chất


Nguyên liệu

  • 2 trái bắp Mỹ bào mỏng
  • 300ml sữa tươi
  • 5 lít nước lọc
  • 3 muỗng sữa đặc có đường


Cách làm

  • Cho hạt bắp vào máy xay sinh tố xay cùng với nước lọc và sữa tươi. Xay thật nhuyễn. Sau đó mẹ dùng rây, rây lại cho hỗn hợp được mịn màng, loại bỏ bã. Thêm 3 muỗng sữa đặc vào rồi bắc nồi lên bếp nấu nhỏ lửa.
  • Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay để sữa không bị khê. Đun sôi khoảng 5 phút tắt bếp bắc ra cho bé uống khi còn ấm nóng hoặc uống lạnh đều ngon. Đây là thức uống cực kỳ giàu dưỡng đủ năng lượng cho bữa phụ của bé.


Sữa bắp giàu năng lượng giúp bé tha hồ vận động vui chơi


4. Bánh Flan


Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng: 2 quả
  • 180 ml sữa tươi
  • Caramen


Món bánh lăn béo ngậy bé nào cũng thích mê


Cách làm

  • Lòng đỏ trứng gà đánh theo chiều kim đồng hồ.
  • Sữa tươi đổ vào trứng đánh nhẹ rồi dùng rây rây lại hỗn hợp cho mịn.
  • Caramen chia đều ra các hũ nhỏ rồi để tủ lạnh cho đông lại (khoảng 15 phút) lấy ra đổ hỗn hợp trứng gà sữa tươi vào. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 25 phút.


Lưu ý: Không đậy nắp khi hấp.


5. Flan cà rốt


Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng.
  • 40 ml sữa tươi.
  • 1/2 muỗng cà phê sữa đặc organic.
  • Ít tinh chất vani
  • 1/2 quả carot.


Cách làm:

  • Carot hấp chín; đun ấm sữa tươi và sữa đặc; sau đó cho carot và hỗn hợp sữa vào máy xay nhuyễn.
  • Lòng đỏ khuấy nhẹ cho tan, cho xíu tinh chất vani vào, bỏ hỗn hợp carot sữa mới xay xong vào chén trứng; khuấy nhẹ cho trứng và hỗn hợp carot hoà quyện vào nhau; lọc qa rây 2 đến 3 lần cho mịn.
  • Đổ hỗn hợp đã rây vào chén/khuôn, hấp 20 phút với lửa nhỏ; dùng khăn sữa đậy lên khuôn bánh khi hấp, cứ 5 phút mở nắp lau khô 1 lần; sau 20 phút dùng tăm xiên vào bánh xem bánh chín chưa, để nguội cất tủ lạnh.


6. Flan khoai tím


Nguyên liệu:

  • 20g khoai lang tím.
  • 20g lòng đỏ trứng gà (Có thể sử dụng trứng gà ta thì càng ngon nhé).
  • 80ml sữa (Có thể dùng sữa công thức, sữa mẹ hoặc sữa tươi tiệt trùng tùy độ tuổi của bé).


Cách làm:

  • Hấp khoai lang
  • Cho 20gr khoai lang đã hấp chín xay cùng 80ml sữa, đun ấm hỗn hợp khoảng 60 độ C. Nếu không có máy đo nhiệt độ thì có thể nấu đến khi sờ thấy ấm nóng là được.
  • Khuấy nhẹ lòng đỏ trứng theo 1 chiều.
  • Đổ hỗn hợp sữa vào lòng đỏ sau đó khuấy nhẹ.
  • Rây lại hỗn hợp 2 lần, cho vào khuôn, chia đều lượng ở 2 khuôn bằng nhau.
  • Đun nước sôi trước rồi giảm lửa nhỏ lại, cho khuôn bánh vào, đậy khăn xô lại tránh hơi nước rơi vào bánh.
  • Hấp 15 phút, canh 5 phút thì mở nắp ra để xả bớt nơi nóng, tránh bị rỗ bánh khi chín.
  • Tắt bếp, ủ thêm 5 phút là bánh đã hoàn thành.
  • Để bánh nguội vào cho bé thưởng thức thôi.


7. Khoai lang phô mai


Nguyên liệu:

  • 100g khoai lang hấp chín
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 2 muỗng bột mì hữu cơ (hoặc bột yến mạch)
  • Phô mai cắt nhỏ


Cách làm:

  • Khoai lang rửa sạch rồi đem hấp chín, khoai lang chín bạn dùng nĩa nghiền nhuyễn
  • Thêm lòng đỏ trứng vào trộn đều, sau đó rây bột thật mịn vào bát rồi tiếp tục trộn đều, trộn tới khi thấy bột không dẽo và không dính tay là được.
  • Chia đều bột rồi nặn bánh và cho phô mai vào giữa bánh rồi vo tròn, hoặc tạo hình tùy theo sở thích của từng mẹ.
  • Dùng chảo chống chính với đề dày, bạn làm nóng chảo trên lửa nhỏ rồi quết một lớp mỏng dầu ăn cho bánh vào đậy nắp, bánh chín thì trở mặt lại.
  • Cứ chiên như vậy lần lượt vậy là chỉ mất khoảng 20 -25 phút bạn đã hoàn thành một bữa phụ đầy đủ dinh dưỡng cho bé nhà mình.


8. Bánh muffin bông cải xanh


Nguyên liệu:

  • 100g bột mì đa dụng hữu cơ
  • 4g bột nở hữu cơ
  • 30 ml nước ép cái xoăn
  • 70ml sữa
  • 1 quả trứng gà
  • 15g đường dừa
  • 1 nhúm muối hồng


Cách làm:

  • Hỗn hợp khô: bột mì, bột nở, đường và muối hồng.
  • Hỗn hợp ướt: nước ép cải xoăn + sữa + trứng.
  • Trộn đều hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, trộn đều vừa, nhanh tay, cho vào khuôn (mẹ dùng chén nhỏ, chống dính bằng chút dầu hướng dương); thêm phomai cắt nhỏ ở trên, rồi hấp 20′.
  • Kiểm tra bằng cách xiên tăm bánh không dính là bánh chín. Dùng tăm để lấy bánh ra nhé!


9. Bánh muffic chuối dừa


Nguyên liệu:

  • 1/2 quả chuối chín
  • 3 thìa bột mì
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • Sữa tươi hoặc sữa công thức (sữa tươi dành cho bé trên 1 tuổi)
  • Ít đường hữu cơ (cho bé trên 1 tuổi)


Cách làm:

  • Chuối tách vỏ, xay nhuyễn cho vào tô. Tiếp đó dùng rây để rây mịn bột mì, bột nở vào, cho thêm đường (không có cũng được vì có vị chuối ngọt rồi).
  • Tiếp đến cho sữa vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều cho hỗn hợp sềnh sệt là được.
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn, cắt thêm vài lát chuối để trên bền mặt.
  • Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là bánh chính


10. Bánh dừa mềm tan


Nguyên liệu:

  • 1 chén bột mì, đường.
  • 1 chén cơm dừa đã nạo.
  • 1 quả trứng đã đánh.
  • 100g bơ làm tan chảy.


Cách làm:

  • Làm nóng lò, sau đó trộn các thành phần (ngoại trừ trứng và bơ) lại với nhau.
  • Sau đó, thêm trứng, bơ và trộn đều 1 lần nữa. Vo tròn hỗn hợp thành từng viên rồi làm dẹp để thành miếng bánh dừa.
  • Đặt lên khay, nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn.


11. Bánh bắp hấp


Nguyên liệu:

  • Bắp ngọt hoặc bắp nếp: 2 bắp.
  • Đường trắng: 30g
  • Nước cốt dừa : 30ml. Cốt dừa là một phần không thể thiếu được, đây chính là thành phần tạo nên mùi vị thơm và hấp dẫn cho đĩa bánh bắp
  • Bột năng (20g)
  • Dầu ăn
  • Nước


Cách làm:

  • Đầu tiên bạn tách hạt bắp ra khỏi cùi bằng cách lấy dao cắt dọc theo phần bắp. Sau đó mang bắp đi xay thật nhuyễn với nước.
  • Tiếp tục cho lần lượt các nguyên liệu đường, nước cốt dừa, bột năng, nước vào cho hỗn hợp này hòa tan với nhau, có thể thêm một chút cùi dừa nạo sợi cho món bánh thêm phần đặc sắc.
  • Phết dầu ăn vào lòng khuôn rồi cho hỗn hợp trên vào khuôn.
  • Hấp cách thủy khoảng 25 phút cho bánh chính hoàn toàn rồi thưởng thức.


Bạn có thể xem thêm chi tiết về hướng dẫn về bữa phụ cho bé 2 tuổi tại link: https://www.marrybaby.vn/su-phat-trien-cua-tre/tre-tap-di-mau-giao/dinh-duong-tre-tap-di-mau-giao/thuc-don-cho-be-2-tuoi-bua-phu-doi-dao-nang-luong

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
1
5
6

Hay quá ạ, em lưu lại để dành đây, cám ơn ad.

2 năm trước
Thích
Trả lời

Nhiều móm ngon quá Ad ơi, mà mình ko khéo làm toàn tổ trác ko

2 năm trước
Thích
Trả lời

Mình cũng đang tìm các món ăn làm bữa phụ cho bé, cảm ơn admin chia sẻ

2 năm trước
Thích
Trả lời

Mình rất dở việc nấu ăn, mà đọc những công thức này mình cảm thấy mình sẽ làm được, những bữa phụ ad chia sẻ vừa ngon, dễ làm lại bổ dưỡng ạ

2 năm trước
Thích
Trả lời

wow, cảm ơn admin chia sẻ nhiều công thức làm bữa phụ cho bé quá ngon luôn, mình share về để nhớ công thức làm cho bé ngay và luôn nè.

2 năm trước
Thích
Trả lời

Nhiều gợi ý hay ho quá nè, thanks admin

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!