Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêm5 cách làm cá khô bớt mặn đơn giản dễ thực hiện nhé
�Có nhiều loại cá khô ướp muối mặn. Bạn muốn làm giảm bớt độ mặn của cá hãy tham khảo 5 cách làm cá khô bớt mặn đơn giản dễ thực hiện nhé!
�Cá khô được biết là một nguyên liệu quen thuộc để chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Thế nhưng, hiện nay vì vấn đề sức khỏe nên nhiều người vẫn còn e ngại vị quá mặn trong cá khô.
Dưới đây là một số cách thông dụng để giúp cá khô bớt mặn:
�Dùng nước vo gạo
Đây được xem là một cách đơn giản và được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Bạn chỉ cần ngâm cá khô trong nước vo gạo khoảng 30 phút rồi xả lại với nước lạnh thật sạch. Sau đó, bạn để ráo thì đã có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon.
�Dùng nước chanh
Cách kế tiếp bạn có thể pha ½ quả chanh vào 500ml nước rồi tiến hành ngâm cá khô khoảng 30 phút sẽ làm giảm độ mặn đáng kể của nguyên liệu.
�Dùng muối
Dùng muối để giảm độ mặn của khô là một cách khiến nhiều người bất ngờ. Thế nhưng, theo nguyên tắc thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch. Do đó, khi cho khô ngâm vào nước muối khoảng 15 phút sẽ giúp cá khô giảm được độ mặn.
�Dùng nước nóng
Đây được biết là một cách đơn giản vì bạn chỉ cần nấu một nồi nước nóng rồi cho cá khô vào ngâm trong vòng 30 phút thì cá khô sẽ giảm được độ mặn một cách đáng kể.
�Dùng gia vị để ướp cá
Bạn chỉ cần ướp cá khô với đường, chanh hay mật ong sẽ giúp cá khô bớt mặn và thơm ngon hơn khi chế biến món ăn. Với cách này chị em nội trợ sẽ dễ dàng thực hiện và tiết kiệm được nhiều thời gian.
Những bài chia sẻ hay nè các mom ơi!
mình hay rửa với chanh