🔥 Bài đăng hot nhất

Ăn khổ qua có tác dụng gì?

Khổ qua ngoài tác dụng làm nguyên liệu để chế biến món ăn trong những bữa cơm hằng ngày còn là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Vậy ăn khổ qua có tác dụng gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mướp đắng (khổ qua) là loại quả ăn được có vị đắng. Trong thành phần của loại thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin (C, B1, B12,...), canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ, protein, chất béo, beta-caroten,...

Có thể kể đến các tác dụng cho sức khỏe của người sử dụng đến từ loại thực phẩm này như sau:

1.1. Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường type 2

Đây là một loại thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu qua việc làm tăng quá trình chuyển hóa glucose. Loại thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ điều trị cho người bệnh mắc tiểu đường type 2.

Tuy nhiên, nếu đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào ảnh hưởng tới lượng đường trong máu, bạn nên thận trọng về việc muốn sử dụng khổ qua. Điều này là để tránh trường hợp làm giảm lượng đường trong máu quá mức.

1.2. Giảm cholesterol trong máu

Sử dụng khổ qua cũng có tác dụng trong việc giúp làm giảm cholesterol trong máu. Từ đó, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế một cách đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

1.3. Tăng cường hệ miễn dịch

Tiêu thụ khổ qua sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh tật và nhiễm khuẩn. Từ đó, giúp phòng ngừa cảm lạnh, hạn chế khả năng bị dị ứng thực phẩm. Cùng với đó, giảm thiểu nguy cơ mắc chứng khó tiêu hay chứng trào ngược dạ dày thực quản.

1.4. Hỗ trợ giảm cân

Đi kèm với đó, khổ qua cũng là một loại thực phẩm bạn có thể lựa chọn thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình. Bởi nó chứa hàm lượng calo thấp, tạo cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn đạt được hiệu quả như mong muốn để kiểm soát và duy trì ở mức cân nặng hợp lý.

1.5. Tốt cho làn da

Việc thường xuyên sử dụng khổ qua giúp làm sáng da, dưỡng ẩm cho da, hỗ trợ trong cải thiện tình trạng mụn trứng cá, bệnh chàm hay bệnh vẩy nến. Điều này sẽ tạo điều kiện để bạn có thể sở hữu một làn da đẹp, mịn màng và hấp dẫn hơn.

1.6. Giảm tình trạng táo bón

Trong thành phần của khổ qua có chứa chất xơ giúp kích thích nhuận tràng. Do vậy, việc tiêu thụ loại thực phẩm này có thể giúp cơ thể dễ dàng đi đại tiện hơn, giảm thiểu tình trạng táo bón.

1.7.Tăng cường thị lực

Vitamin A trong mướp đắng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) hay đục thủy tinh thể,...

Lutein và zeaxanthin là hai dưỡng chất có đặc tính chống oxy hoá mạnh, bảo vệ mắt khỏi tia cực tím từ ánh sáng mặt trời và tránh khỏi sự thoái hoá điểm vàng. Hơn nữa, mướp đắng còn chứa vitamin E và vitamin C cũng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh AMD, giúp mắt nhìn rõ hơn.

1.8. Một số tác dụng khác

Bên cạnh những tác dụng đã được kể đến, khổ qua còn là một loại thực phẩm có tác dụng tốt cho người bị viêm gan, xơ gan; giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa; làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích; góp phần cải thiện thị lực; giúp thanh nhiệt, giải độc;...

Hy vọng bài viết "Ăn khổ qua có tác dụng gì?" đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các tác dụng của khổ qua mà bạn không nên bỏ qua.


?Hỏi bác sĩ miễn phí từ xa, click hỏi ngay https://hellobacsi.com/community/suc-khoe-phu-nu/so-suc-khoe-dien-tu-tren-ung-dung-vneid-ban-da-biet-chua /

Ăn khổ qua có tác dụng gì?
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
7
1
5

Khổ qua nhồi thịt đắng mà ngon

3 tuần trước
Thích
Trả lời

khổ qua như vị thuốc, có nhiều công dụng quá nè

4 tuần trước
Thích
Trả lời

Khổ qua nhiều tác dụng thật

1 tháng trước
Thích
Trả lời

mình hay ép lấy nước uống, cơ thể ít lên mụn lắm

1 tháng trước
Thích
Trả lời

ai ăn được mát lắm luôn á

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!