🔥 Bài đăng hot nhất

Bánh nếp chay thơm ngon dễ làm


Nguyên liệu:


- Bột nếp


- Đường


- Nước nóng


- Lạc; vừng đen rang chín, mỗi thứ một ít


Cách làm:


Bước 1: Cho bột gạo nếp vào một bát, rồi từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa nhồi bột. Nhồi cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn. Nếu bột vẫn còn khô, thêm xíu nước và nhồi tiếp. Không nên cho nước nhiều vào để tránh bột bị nhão.


Sau đó, viên bột thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng lõm xuống.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm đường vào, sao cho đường làm ngọt nước. Rồi thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên hoặc bánh chín là vớt ra bát.


Bước 3: Lạc cho vào chảo rang chín. Cho ra, xát bỏ vỏ, giã rối. Trộn với ít vừng đen.


Vớt bánh ra một bát, thoa một ít dầu thực vật lên cho bánh đỡ dính với nhau, rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức nhé!


Bánh nếp chay thơm ngon dễ làm
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
31
6
10

công nhận ngon bạn ơi, mình làm thấy ok lắm

1 tuần trước
Thích
Trả lời

trc mua chỗ kia ăn thử thấy ngon, muốn làm thử mà koo biết làm, nay có công thức rùi

1 tuần trước
Thích
Trả lời

bánh nếp chay ăn trc chỗ mình có bán thấy ăn ngon lắm

3 tuần trước
Thích
Trả lời

nhìn ngon và hấp dẫn quá

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Bánh này ăn có bị nặng bụng k ta?

1 tháng trước
Thích
Trả lời

ngon mà dễ làm nè

1 tháng trước
Thích
Trả lời

ngon mà ko biết ăn nhiều có nóng ko

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Mai mua nguyên liệu về làm thử

1 tháng trước
Thích
Trả lời

ngon quá chời, thèm mà ko khéo làm

1 tháng trước
Thích
Trả lời

ngon quá à

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!