Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmBẢO QUẢN THỰC PHẨM KHÔNG ĐÚNG CÁCH, ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO
Việc sử dụng thực phẩm nhập khẩu đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến ở các nhà hang, quán ăn, bệnh viện hay ở các gia đình. Vậy nên, các quy tắc bảo quản thực phẩm bạn cần nắm rõ, nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Phải tiến hành phân loại thực phẩm cần bảo quản. Đây là quy tắc tối thiểu nhất để giúp thực phẩm được tươi lâu, và không bị mất đi hương vị đặc trưng.
Tuyệt đối không được bảo quản thực phẩm chín và sống chung một chỗ. Nguyên tắc này rất quan trọng, nó giúp cho các món ăn đã chế biến chín không bị nhiễm khuẩn chéo từ nguyên liệu chưa chế biến.
Không nên tiếp tục bảo quản thực phẩm đã rã đông và tái rã đông nhiều lần.
Tuyệt đối lưu ý nên vệ sinh tủ đông, tủ lạnh, kho lạnh định kỳ.
Nếu sử dụng thực phẩm mà không nắm rõ các quy tắc trên, bảo quản không đúng cách thì các loại thực phẩm có thể bị lây nhiễm vi khuẩn chéo, gây ra tình trạng bị ôi thiêu hư hỏng, không chỉ hương vị món ăn không còn thơm ngon, mà sức khỏe người ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Một lời khuyên dành cho bạn là nên ưu tiên sử dụng thực phẩm đông lạnh thay vì thực phẩm tươi. Bởi vì thực phẩm đông lạnh dễ bảo quản hơn, giá thành thấp hơn, giúp tiết kiệm một khoản lớn chi cho thực phẩm nguyên liệu.. Chúng đã được sơ chế qua giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi chế biến. Đồng thời quy cách đóng gói phù hợp với từng phần ăn sẽ giúp bạn rã đông dễ dàng mà không lo lắng bị dư thừa nguyên liệu và đau đầu vì phải bảo quản.