🔥 Bài đăng hot nhất

Bật mí cách nấu canh xương bò hầm đu đủ ngon, ngọt

  • Xương bò: Khoảng 1Kg.
  • Đu đủ: 1 trái
  • Hành, hành tím, rau mùi.
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm.


Nguyên liệu nấu món xương bò hầm đu đủ

Lưu ý:

  • Để món canh được ngon, ngọt hơn thì bạn nên lựa chọn những quả đu đủ đã chín già, phía trong của đu đủ có hơi ngả vàng một chút sẽ làm cho canh khi nấu được ngon hơn là những quả đu đủ còn xanh.
  • Nên lựa chọn phần xương còn non để khi nấu sườn mềm ăn ngon hơn.

Hướng dẫn chế biến món xương bò hầm đu đủ

Sơ chế nguyên liệu


Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Xương bò sau khi mua về bạn rửa sạch lại với nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đun sôi nước và cho xương bò vào, luộc sơ qua tầm 3 đến 5 phút rồi vớt ra rổ xả nước lạnh và để cho xương được ráo.

Bước 2: Khi xương đã ráo nước, bạn nêm thêm một thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh, ½ thìa tiêu xay nhuyễn và đợi từ 15 đến 20 phút để xương được ngấm gia vị.

Bước 3: Đu đủ gọt vỏ, ngâm nước cho hết mủ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 4: Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Cách nấu xương bò hầm đu đủ


Cách nấu xương bò hầm đu đủ

Bước 1: Bắt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ thêm một ít dầu vào và bỏ hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho xương bò đã ướp vào nồi xào đến khi thịt được se lại.

Bước 2: Cho thêm một lít nước vào đun cùng xương bò, đợi nước sôi khoảng 10 phút thì cho đu đủ vào nấu chung, đun thêm 10-15 phút cho đến lúc đu đủ được chín mềm.

  • Lưu ý: Trong lúc nấu, bạn phải hớt bọt khởi xương để nước dùng được trong và màu đẹp hơn).

Bước 3: Trong quá trình ninh xương, bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn. Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút nữa là được. Cuối cùng, bạn cho thêm rau mùi, hành lá, khuấy đều và tắt bếp.

Thưởng thức thành phẩm


Thưởng thức thành phẩm

Khi hoàn thành món ăn, bạn múc canh ra tô lớn và cho thêm một ít tiêu xay vào. Thêm một ít rau mùi vào để trang trí là bạn đã hoàn thành món canh xương bò hầm đu đủ rồi đó.

Lưu ý khi hầm xương bò đu đủ


Lưu ý khi hầm xương bò đu đủ

Nếu muốn món ăn có được thành phẩm tốt nhất thì bạn nên hạ lửa nhỏ và chú ý thời gian hầm. Món canh đạt được kết quả tốt nhất là:

  • Xương bò phải ngấm đều được các gia vị, không bị dai, thịt được chín mềm.
  • Đu đủ còn nguyên miếng, ăn vào mềm mịn nhưng không bị nát.
  • Nước canh phải hơi sệt, có màu vàng, vị ngọt của xương và đu đủ.

Hy vọng với cách nấu xương bò hầm đu đủ này sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian trong lúc nấu nhưng vẫn có được món canh ngon ngọt, bổ dưỡng.

2
157
0 Bình luận
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!