Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmBẬT MÍ TẤT TẦN TẬT VỀ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH - BẠN NÊN LƯU Ý PHẨN 3
hi quyết định chọn thực phẩm đông lạnh, bạn cần nắm rõ các quy tắc cơ bản để sử dụng nguồn thực phẩm này, để sử dụng hợp lí và khoa học:
Thường thì người ta dùng ngăn đá của tủ lạnh để làm đông lạnh thực phẩm, và nhiệt độ tối ưu để đông lạnh là -18 độ.
Khi đi siêu thị, bạn nên chọn mua những loại rau đã được bảo quản lạnh, vì những loại rau để ngoài tự nhiên sẽ bị mất đi rất nhiều vitamin.
Các thực phẩm được làm đông lạnh nên sử dụng trong vòng 1 tuần vì nếu không thì thực phẩm sẽ mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng. Có một nguyên tắc bạn cần ghi nhớ đó là: làm đông nhanh nhưng rã đông từ từ.
Đa phần các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, thịt heo, cá,… nhập khẩu về nguyên thùng, thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn, đồng thời tùy vào khối lượng và nhiệt độ rã đông, mỗi sản phẩm sẽ có thời gian và mức độ hao hụt sau khi rã đông khách nhau. Vậy nên đừng bất ngời nếu sau khi sẽ đông, thịt “teo tóp” mất đi vài gram nhé !
Chọn thực phẩm đông lạnh ngon, bảo quản đúng nhiệt độ và rã đông an toàn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt và các nhìn tốt hơn về thực phẩm đông lạnh đấy !