Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmBí quyết giúp bạn có món nước lèo từ xương gà sao cho ngon ngọt
Thứ nhất: Lựa chọn xương gà đúng cách: Để có nồi nước dùng ngon ngọt, điều đầu tiên cần làm là phải mua được nguyên liệu tươi ngon. Nước lèo nấu từ xương gà thì các bạn nên chọn những chiếc xương gà cò màu vàng óng, không bị tái, không có tụ máu và có mùi hôi, phải có nguồn gốc rõ ràng.
Thứ hai: Các bạn nên chần xương gà trước khi nấu: Xương gà sau khi mua về phải rửa thật sạch, nấu một nồi nước sôi rồi cho vào chần sơ, bước này sẽ giúp xương khử sạch mùi hôi và ra hết cặn bẩn. Khi ninh xương, bạn không nên đậy vung, đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để vớt bọt. Trong quá trình nấu, bạn phải đun lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên để xương gà từ từ tiết chất ngọt, nước dùng cũng có độ trong hấp dẫn.
Thứ ba: Canh thời gian phù hợp: Thời gian nấu nước dùng từ xương gà khoảng từ 3-6 tiếng. Nếu các bạn ninh xương quá lâu thì nước lèo sẽ có vị chua và đục màu. Khiến món ăn mất đi vị ngon đúng nghĩa.
Thứ tư: Kết hợp với các loại rau củ, gia vị thích hợp: Mỗi loại nước dùng sẽ có những gia vị đi kèm khác nhau để làm nổi bật hương vị của nước dùng đó.
Nước dùng từ xương gà phải có hành củ, gừng, hạt tiêu, nấm hương,…
Lưu ý:
Khi nấu nước lèo bạn tuyệt đối không nêm nước mắm và bột ngọt vì chúng sẽ làm nồi nước có vị chua và không ngon, cũng không nêm hạt nêm bởi hạt nêm sẽ làm nước dùng bị đục, thay vào đó hãy dùng muối trắng.