Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmBún xì dầu hay gọi là bún chay ăn kiêng điều được vì không có chút thịt nào
Nguyên liệu làm Bún nước tương đậu hũ Cho 4 người
Bún tươi 1 kg
Đậu hũ 6 miếng chiên vàng
Dưa leo 3 trái
Xà lách/ Rau thơm/ Diếp cá 1 ít
Đậu phộng rang thơm 150 gr
Ớt 3 trái, tỏi băm vài nhánh
Nước tương xì dầu 8 muỗng canh
Dầu ăn 150 ml
Muối/ đường 1 ít
Pha nước chan
Chuẩn bị một cái chén, lần lượt cho 8 muỗng canh nước tương xì dầu, 1 muỗng canh đường, đậu phộng đã giã trước đó, tỏi băm và ớt cắt nhỏ vào.
Dùng muỗng khuấy đều hết khi đường tan hết là đã hoàn thành phần nước tương rồi đó.
Thành phẩm
Cho một lớp bún vào tô, rồi cho tiếp rau sống, dưa leo, đậu hũ và chan nước tương lên và trộn đều là có thể thưởng thức rồi đó.
Đậu hũ giòn rụm, vị béo ngậy ăn cùng với nước tương mặn ngọt vừa phải rất hợp. Bún nước tương ăn kèm với rau sống, dưa leo nên không hề bị ngấy.
Vừa đơn giản lại vừa vừa ngon thế này thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay.
Mom chia sẻ. Nên nay mình đã làm món này luôn nè. Đúng ngon luôn. Cám ơn mom đã chia sẻ nha
Em cũng hay ăn như vầy nè, siêu đỉnh luôn.
món ăn quốc dân mỗi khi ngán ko biêt ăn gì hihi
Nhà mình mê món này lắm nè, nhắc lại thèm mai nấu ăn mới được