🔥 Bài đăng hot nhất

Bún xì dầu hay gọi là bún chay ăn kiêng điều được vì không có chút thịt nào



Nguyên liệu làm Bún nước tương đậu hũ Cho 4 người

Bún tươi 1 kg

Đậu hũ 6 miếng chiên vàng

Dưa leo 3 trái

Xà lách/ Rau thơm/ Diếp cá 1 ít

Đậu phộng rang thơm 150 gr

Ớt 3 trái, tỏi băm vài nhánh

Nước tương xì dầu 8 muỗng canh

Dầu ăn 150 ml

Muối/ đường 1 ít


Pha nước chan


Chuẩn bị một cái chén, lần lượt cho 8 muỗng canh nước tương xì dầu, 1 muỗng canh đường, đậu phộng đã giã trước đó, tỏi băm và ớt cắt nhỏ vào.


Dùng muỗng khuấy đều hết khi đường tan hết là đã hoàn thành phần nước tương rồi đó.


Thành phẩm


Cho một lớp bún vào tô, rồi cho tiếp rau sống, dưa leo, đậu hũ và chan nước tương lên và trộn đều là có thể thưởng thức rồi đó.


Đậu hũ giòn rụm, vị béo ngậy ăn cùng với nước tương mặn ngọt vừa phải rất hợp. Bún nước tương ăn kèm với rau sống, dưa leo nên không hề bị ngấy.


Vừa đơn giản lại vừa vừa ngon thế này thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay.

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
38
4
4

Mom chia sẻ. Nên nay mình đã làm món này luôn nè. Đúng ngon luôn. Cám ơn mom đã chia sẻ nha

2 năm trước
Thích
Trả lời

Em cũng hay ăn như vầy nè, siêu đỉnh luôn.

2 năm trước
Thích
Trả lời

món ăn quốc dân mỗi khi ngán ko biêt ăn gì hihi

2 năm trước
Thích
Trả lời

Nhà mình mê món này lắm nè, nhắc lại thèm mai nấu ăn mới được

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!