🔥 Bài đăng hot nhất

CÁ HẤP HÀNH GỪNG CHẤM NƯỚC MẮM ỚT NGON ĐẬM VỊ

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hấp hành gừng

Món chính:

1 con cá khoảng 500-700g (có thể là cá diêu hồng, cá rô phi, cá mè hay cá chim đều được)

Hành hoa, phần đầu hành rửa sạch

1 củ gừng nhỏ thái sợi

1 củ tỏi lớn: 1/2 thái lát mỏng cho vào ướp với cá, 1/2 còn lại băm thật nhỏ và phi thơm

Rượu nếp

Đường, muối, hạt tiêu

Dầu ăn, nước tương



Nước chấm:

Nước mắm ngon: 2 thìa

Tỏi, ớt

Gừng tươi, thì là

Nước sôi để nguội: 3-4 thìa

Đường trắng: 1 thìa

Nước cốt chanh: 1 thìa

Hướng dẫn làm món cá hấp hành gừng

Làm cá hấp hành gừng:

  • Cá phải được moi ruột, đánh vảy và làm sạch nhưng giữ nguyên đầu và đuôi. Khi mang về, người ta thường rửa cá qua nước muối để bớt mùi tanh, một mẹo nhỏ là rửa cá với đường và nước cốt chanh, bạn sẽ không còn nghe mùi tanh nữa. Sau đó, cắt các đường chéo trên lưng cá và nhồi tỏi vào bụng cá.
  • Đặt cá vào đĩa có lòng sâu và cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước cốt từ cá rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Hòa tan 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi vào và hấp trong 5 phút.
  • Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá hấp

Làm nước chấm mắm ớt:

  • Đầu tiên chuẩn bị một bát nước chấm.
  • Thêm nước lọc và nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết (Tỷ lệ gia vị này có thể tùy chỉnh để phù hợp với khẩu vị của từng gia đình)
  • Đợi đường tan thì cho tỏi ớt, gừng và thì là vào.
  • Khuấy đều thêm một lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Hoàn thành món cá hấp hành gừng chấm nước mắm ớt


Món cá hấp có độ mềm thơm ngon qua từng thớ thịt của cá kết hợp cùng nước chấm mắm ớt chua cay bắt vị tạo nên một mâm cơm hấp dẫn cho gia đình.

#nuocchamhoasen #tuongviethoasen

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!