🔥 Bài đăng hot nhất

CÁ – LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG THỂ THIẾU HẬU COVID

Cá là loại thực phẩm dinh dưỡng, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên tất cả mọi người nên dung thường xuyên, đặc biệt là đối với phụ nữ mang tai, trẻ nhỏ, người lớn tuổi và người sau khi mắc covid đã khỏi.


Cá là thực phẩm giàu đạm và omega 3, một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể không tự sản xuất ra được. Cá loại cá như cá hồi, cá sapa, cá cam, cá mòi,… chứa nguồn axit béo omega-3 phong phú. Khoảng 60% bộ não của bạn được làm từ chất béo và một nửa số chất béo đó là loại omega-3. Não bộ sử dụng omega-3 để xây dựng các tế bào não và thần kinh. Những chất béo này rất cần thiết cho việc học tập và trí nhớ.

Omega 3 cũng có một vài lợi ích bổ sung cho não bộ. Chúng làm chậm sự suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác và giúp tránh khỏi bệnh Alzheimer. Mặt khác, khi không nhận đủ omega-3 khiến suy giảm khả năng học tập, cũng như tăng khả năng trầm cảm.

Theo Healthline, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên nên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày, ít nhất là 2 lần/ tuần.

Tuy nhiên, có một số loại cá này có thể tồn dư hàm lượng thủy ngân và chất thải độc có hại, đặc biệt là cá mập, cá kiếm, cá thu và cá lát gạch. Vì vậy trẻ nhỏ và phụ nữ có thai nên lưu ý khi ăn các loại cá này.

Để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên chọn mua cá ở những cửa hàng uy tín và chọn những loại cá còn tươi ngon, nếu mua cá đông lạnh hãy chọn loại có đầy đủ thông tin về sản phẩm ( giấy kiểm dịch, nơi xuất xứ, hạn sử dụng,…)

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
3
1

Ôi nhà mình hay ăn cá thu, để mình nhắc mẹ hạn chế mua cá này lại ><

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!