1 ngày ăn 1000 calo có giảm cân không? Nếu bạn đang thừa cân và muốn áp dụng những chế độ ăn uống
... Xem thêmCác món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà
Dưới đây là những cách làm vài món ăn vặt tại nhà dễ dàng, mời các bạn tham khảo.
1. Khoai tây chiên
Thành phẩm chế biến đơn giản, có mùi vị cuốn hút, miếng khoai tây chiên vừa giòn, lại thơm cực hấp dẫn.
Nguyên liệu
• Khoai tây khoảng 500g
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt sạch vỏ củ khoai tây, xắt nguyên liệu thành những miếng dọc, dài, nhỏ. Tiến hành ngâm trong nước muối chừng 15 phút, rồi rửa lại bằng 1 lần nước.
Sau đó chần nguyên liệu qua nước sôi trong 1 phút giúp khoai mềm hơn. Vớt ra một chiếc rổ để khô, rồi cho vô ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng.
Bước 2: Chiên khoai
Đổ nhiều dầu ăn vô chảo, đun sôi. Cho khoai tây đã sơ chế vào. Điều chỉnh lửa vừa phải, rồi chiên đến khi khoai chuyển màu vàng đều là được.
Bạn vớt thành phẩm ra đĩa, chuẩn bị thêm tương cà, tương ớt để chấm, rồi thưởng thức.
2. Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là đồ ăn vặt quen thuộc với nhiều người, hương vị của món ăn chắc hẳn đã gắn liền với tuổi thơ của không ít bạn.
Nguyên liệu
• Bánh tráng
• 10 quả trứng cút
• 1 nắm hành lá
• 50g khô bò
• 30g đậu phộng rang sẵn
• Hành phi sẵn ( số lượng thêm vào món ăn tùy sở thích mỗi người )
• Dầu ăn
• Gia vị: Sa tế, đường
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tươi rửa sạch, xắt khúc.
Luộc chín trứng cút, bóc vỏ, rồi dùng dao cắt đôi từng quả và để vào 1 chiếc đĩa.
Xé nhỏ khô bò.
Cắt bánh cuốn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
Đun sôi 2 muỗng dầu ăn, tắt bếp, rồi đổ hành tươi vào tạo ra mỡ hành.
Cho 1 thìa đường và 1 thìa sa tế vào 1 chiếc bát, khuấy đều làm gia vị.
Bước 2: Trộn bánh tráng
Bạn cho bánh tráng đã xắt miếng, mỡ hành, hành khô, trứng cút, đậu phộng và gia vị vào 1 tô lớn. Đeo bao tay vô, rồi trộn tất cả các nguyên liệu đến khi gia vị thấm đều.
3. Xoài lắc
Vị chua, ngọt, đậm đà của món xoài lắc chắc hẳn đã làm cho không ít bạn phải “ siêu lòng “. Cùng tìm hiểu công thức làm thành phẩm.
Nguyên liệu
• 3 quả xoài ương
• Gia vị: đường, ớt bột hàn quốc, muối tôm, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Nấu nước mắm đường
Cho 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc vô nồi đun sôi, rồi tắt bếp để nguội.
Bước 2: làm xoài lắc
Gọt sạch vỏ xoài, rồi thái thành những miếng hình vuông kích cỡ nhỏ, vừa ăn.
Lưu ý: Để tăng độ giòn cho nguyên liệu, bạn nên để vào tủ lạnh chừng 20 phút trước khi bỏ ra trộn.
Cho xoài cùng 1 thìa muối tôm, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột hàn quốc vào 1 chiếc hộp nhựa, đổ nước mắm đường lên, đậy nắp lại.
Rồi lắc đều hộp vài lần cho đến khi bạn cảm thấy gia vị đã quyện vô xoài thì dừng. Trình bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.
4. Thạch rau câu bắp lá dứa
Vào những ngày hè oi nóng, thạch rau câu sữa bắp là một trong những món ăn rất được ưa thích, vừa thanh mát, lại mang vị ngọt ngào, hương thơm hấp dẫn.
Nguyên liệu
• 1 bắp mỹ
• 7g lá dứa ( lưu ý đây không phải là lá cây dứa ngoài miền Bắc hay gọi, mà là lá của cây nếp hỏi kỹ trước khi mua )
• Bột rau câu gói 10g
• Sữa đặc
• Hương vani
• 100ml nước cốt dừa
• Gia vị: đường
Cách làm
Bước 1: Làm rau câu bắp, rau câu lá dứa, rau câu nước cốt dừa
Tẽ bắp lấy hạt, cho vào máy cùng 300ml nước xay nhuyễn ( giữ lại một ít hạt ngô, rồi luộc chín để trang trí bánh ). Lọc lấy phần nước cốt ngô, cho vào 1 chiếc nồi cùng 3g bột rau câu, 3 thìa đường hoặc nhiều hơn tùy sở thích, 1 vài giọt vani.
Lá dứa rửa sạch, sau đó xay nhuyễn cùng 300ml nước. Lọc lấy nước cốt màu xanh, bỏ vô 1 chiếc nồi cùng 3g bột rau câu, 3 thìa đường hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị, 1 vài giọt vani.
Cho vào 1 cái nồi khác nước cốt dừa, 200ml nước ấm, 30g sữa đặc và 4g bột rau câu, 3 thìa đường hoặc nhiều hơn tùy sở thích và 1 vài giọt vani.
Đun luân phiên 3 nồi đến khi nước trong các nồi sệt lại.
Bước 2: Đổ thạch
Tiến hành đổ khoảng 160g rau câu nước cốt dừa , sau khi đun vào khuôn ( lớp đầu tiên ).
Đợi lớp 1 đông lại, bạn đổ tiếp 160g rau câu nước cốt lá dứa lên ( lớp thứ hai ).
Lớp 2 đông lại, bạn đổ tiếp 160g rau câu nước ngô lên ( lớp thứ ba ).
Làm tiếp lớp 4,5,6 tương tự lớp 1,2,3.
Lưu ý: Nếu trong thời gian đổ thạch, rau câu bị đông, bạn chỉ cần bỏ lên bếp đun lại một chút, chúng sẽ hóa lỏng.
Trên đây là vài món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà, các chị em tham khảo nhá! Chúc các chị em thành công!
Mom ăn những món ăn vặt ngon quá, cách làm cũng dễ nè
Toàn những món dễ làm
Ngon quá cảm ơn mom