Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm được bào chế đặc biệt để vệ sinh vùng kín phụ nữ, giúp phòng
... Xem thêmCách bảo quản ngò rí để được lâu?
Rau ngò rí là loại rau gia vị thường được sử dụng trong nhà bếp để tăng hương vị cho các món ăn. Để tiết kiệm thời gian, các chị em thường mua rau ngò rí với số lượng lớn rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản, rau sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, thối, không dùng được gây lãng phí. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn mẹ cách bảo quản ngò rí được lâu hơn trong tủ lạnh nha.
1.Cách bảo quản ngò rí – Đừng rửa rau khi mới mua về
Thời gian bảo quản rau ngò rí trong tủ lạnh trung bình từ 3-4 ngày. Tuy nhiên nếu mẹo bảo quản rau ngò rí sai cách rau sẽ nhanh hỏng hơn, một trong số đó là việc rửa rau với nước trước khi cho vào tủ của nhiều chị em.
Đối với rau ngò dùng liền trong hôm nay hoặc ngày mai thì chị em có thể sơ chế sạch sẽ trước đó để tiện sử dụng. Tuy nhiên nếu chị em có ý định giữ rau ngò lâu hơn thì tuyệt đối đừng rửa chúng trước khi cho vào tủ lạnh nhé.
2.Bảo quản bằng giấy báo
Với cách làm này, khi xử lý rau bạn chỉ cần rửa thật sạch bùn đất bám trên rau mà không cần phải cắt đi phần rễ. Tiếp theo, bạn phải làm khô rau trước khi bảo quản bằng giấy báo. Sau đó cho rau vào giấy báo và gói lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách bảo quản này rất đơn giản và dễ làm rất thích hợp với những loại rau thường được dùng trong chế biến món ăn như rau ngò rí, rau mùi.
Ngoài ra, cách này có thể đảm bảo được độ tươi ngon, màu sắc bắt mắt của rau trong khoảng từ 7 đến 10 ngày. Bảo quản bằng giấy báo sẽ không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong rau. Bạn có thể thay thế giấy báo bằng giấy vệ sinh dùng cho nhà bếp.
3. Bảo quản rau ngò rí bằng cách cấp đông
Đây được xem là một trong những cách phổ biến nhất vì hầu hết các gia đình đều có tủ lạnh. Với cách này, bạn hãy làm sạch rau ngò rí trước khi cho vào cấp đông. Tiếp theo bạn hãy dùng ăn giấy lau thật khô rồi bỏ vào một chiếc hộp giữ tươi hoặc dùng màng bọc thực phẩm.
Bên cạnh đó, cách làm này sẽ không làm mất đi hương vị vốn có của rau bởi vì rau ngò sẽ chịu được nhiệt độ khá thấp khoảng -9 độ. Mỗi lần bạn muốn dùng rau ngò, chỉ cần lấy chúng ra khỏi ngăn đông, rã đông và sử dụng như bình thường.
4.Bảo quản rau ngò rí trong túi giấy, túi zipper hoặc hộp kín
Sau khi mua về, chị em nên phân chia, phần nào dùng trước, phần nào dùng sau. Với phần rau ngò dự trữ thì nhặt sạch các cọng vàng, sau đó cho vào túi giấy hoặc túi Zipper để bảo quản được lâu hơn. Lưu ý với một số rau ngò có dính nước thì bạn nên để ráo trước rồi hẵng cho vào túi giấy nhé.
Hy vọng với vài chia sẻ trên đã giúp chị em biết cách bảo quản ngò rí đúng chuẩn để tiết kiệm thời gian cũng như tránh ngò bị hư hỏng nha.
Mình cũng hay bảo quản ngò rí và hành lá bằng giấy báo, để được lâu nè
Cảm ơn mom chia sẻ