1 ngày ăn 1000 calo có giảm cân không? Nếu bạn đang thừa cân và muốn áp dụng những chế độ ăn uống
... Xem thêmCách làm bò khô sợi đơn giản lai rai ngày Tết
Khô bò là món ăn quen thuộc trong ngày Tết, không chỉ để nhâm nhi lai rai mà còn phù hợp để chế biến nhiều món khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò khô đơn giản ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu của cách làm khô bò sợi
- Thịt bò: 500g
- Tỏi băm: 3 muỗng canh
- Tiêu xay: 2 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Dầu màu điều: 2 muỗng canh
- Sả băm: 5 muỗng canh
- Bột cà ri: 1 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Đường nâu: 3 muỗng canh
- Ớt bột: 3 muỗng cà phê
Các bước thực hiện của cách làm thịt bò khô sợi
- Bước 1
Rửa sạch thịt bò và cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 1 lóng tay. Cắt theo thớ thịt dọc để xé sợi thịt không bị nát. Ướp thịt bò với các gia vị bên trên và trộn đều, sau đó để thịt từ 2-4 giờ cho ngấm gia vị hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2
Rim thịt bằng chảo chống dính với lửa vừa, cho thêm 200ml nước và đảo đến khi khô lại. Đợi thịt nguội bớt thì xé thành sợi nhỏ. Sau đó bạn đảo thịt lần nữa cho đến khi thịt bò khô lại là hoàn thành. Để tiết kiệm thời gian xào và rim, bạn có thể áp dụng cách làm bò khô sợi bằng nồi chiên không dầu thay vì làm cách làm bò khô xé sợi bằng chảo. Nếu muốn để thịt có độ ẩm, bạn có thể thử cách làm thịt bò khô ướt, giảm bớt thời gian đảo thịt bò là được.
Bạn nên bảo quản thịt bò khô trong hũ đậy kín nắp, trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm bò khô xé sợi này, thịt sẽ có độ dai dai, ngọt thịt, và vị cay nồng hấp dẫn. Bạn có thể thử các cách làm nộm bò khô, cách làm nộm đu đủ bò khô… để đãi mọi người.
nhiều chỗ làm khô bò mà mình ăn ngon nhưng ko biết làm đúng vị
thôi để tự mua hehe chứ ăn ko đúng vị
mình rất thích món này
Mình cũng định làm nè
xào thịt qua và sau đó sấy bằng nồi chiên k dầu đc k nhỉ?
Mình mê món này lắm
Ui ngon quá học ngày nè