Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmCÁCH LÀM CANH RONG BIỂN THỊT BÒ ĐẬU HŨ
- Nguyên liệu chuẩn bị
Rong biển khô
200g xương gà
500g Bắp bò
1-2 miếng đậu hũ non
Hành lá
3 tép tỏi
2 thìa café nước tương Hàn Quốc
1 thìa canh dầu mè
1 nhánh gừng
- Các bước làm
Bước 1: Thịt bò sau khi mua về thường có mùi hôi đặc trưng, nếu không được sơ chế đúng cách sẽ có mùi hơi khó chịu. Cho nên, thịt bò được mua về thì ngâm với nước muối khoảng 15 phút việc này giúp thịt bò sạch hơn mà lại còn khử mùi. Sau đó để thịt bò được ráo nước rồi dùng dao cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.
Ướp thịt bò với 1 thìa café nước tương Hàn Quốc, ¼ thìa café tiêu xay, rồi trộn đều hết gia vị trong khoảng 20 phút để gia vị được ngấm đều vào thịt bò.
Bước 2: Ngâm rong biển vào nước gừng để rong biển được nở đều và mất đi mùi tanh khó chịu của nó. Ngâm khoảng 25-30 phút thì vớt rong biển ra rửa lại với nước lạnh, để cho ráo nước rồi cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.
Bước 3: Xương gà được mua về thì cũng ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa qua lại bằng nước sạch để ráo nước.
Bước 4: Đem đậu hũ rửa sạch với nước, nhớ nhẹ tay và cẩn thận không sẽ nát đậu hũ. Rồi cắt các hình vuông nhỏ.
Bước 5: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 1cm, tỏi đem đi băm nhuyễn.
Bước 6: Hầm xương gà khoảng 30 phút để cho nước canh được ngọt hơn. Hầm xong thì vớt xương gà ra ngoài.
Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo chờ đến khi dầu trong chảo nóng
Tiếp theo đó, cho tỏi băm, rong biển cùng với phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào ở lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín tái thì cho toàn bộ phần nước hầm gà khi nãy vào, đậy nắp và nấu khoảng 10-15 phút.
Sau khoảng 10 phút, các bạn cho đậu hũ và mì udon vào, đậy nắp và nấu thêm 5 phút nữa.
Tiếp theo, thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương sau đó khuấy đều. Rắc thêm hành lá cắt nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.