Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmCÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM XẢ TẮC
CÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM XẢ TẮC 🤘🏻
Nguyên Liệu
15 - 20 cái chân gà
10 cây sả
1 củ gừng
10 - 15 quả tắc (quất)
hành củ, tỏi, ớt, lá chanh
3 thìa canh rượu trắng
6 thìa canh nước mắm
5 thìa canh giấm gạo
6 thìa canh đường
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê tiêu
Dụng Cụ
Hũ đựng
Hướng dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà lột màng, cắt móng, rửa sạch. Dùng dao khứa đôi dọc chân gà. Dùng rượu trắng, muối hạt và gừng giã nát, bóp với chân gà để làm sạch và khử mùi rồi rửa sạch, để ráo
Sả cắt khúc 3 nhánh, đập dập; còn lại thái nhỏ. Gừng, tỏi, ớt rửa sạch; thái nhỏ. Tắc cắt đôi, bỏ hạt. Lá chanh thái sợi.
Bước 2: Chế biến chân gà
Cho gừng, sả cắt khúc và muối vào nồi nước, đun sôi. Cho chân gà vào luộc 3-5 phút cho chín, tắt bếp, vớt ra, ngâm đá lạnh tầm 20 phút. Vớt ra để ráo. Cho vào hộp đậy kín để vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng.
Bước 3: Pha nước mắm ngâm chân gà
Đun sôi 1 lít nước, cho lần lượt đường, muối, nước mắm và giấm gạo vào nồi nước, khuấy cho tan rồi đun thêm một lúc thì tắt bếp, để nguội.
Cho sả, ớt, gừng, tỏi thái nhỏ vào nước mắm đã để nguội, trộn đều.
Cho chân gà vào mắm, trộn đều.
Xếp chân gà vào hũ, đổ mắm ngập chân gà; ngâm khoảng 3 - 4 tiếng là dùng được.
Bước 4: Hoàn thành món chân gà sả tắc
Chân gà ăn không hoặc chấm muối tiêu đều ngon. Có thể dọn thêm lạc rang hoặc củ cải ngâm.. để ăn kèm.
Bảo quản chân gà ngâm trong tủ lạnh và sử dụng trong vào 4 - 5 ngày.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha!
➡️ Mẹ ơi, gia nhập Cộng đồng MarryBaby săn mã mua sắm Shopee, Tiki, Lazada,.... mua sắm bỉm sữa cho con! Thỏa thích tạo câu hỏi, bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời miễn phí chỉ có TẠI ĐÂY
id.marrybaby.vn
Ngon quá luôn,lại có thêm món mới để nhâm nhi rồi
Ngon tuyệt vời, tết có món này nhâm nhi thật tuyệt