Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm được bào chế đặc biệt để vệ sinh vùng kín phụ nữ, giúp phòng
... Xem thêmCách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cho bé ăn dặm cực ngon, đơn giản
Nguyên liệu làm Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
Yến mạch 30 gr
Nước 150 ml
Đu đủ 1 trái
Xoài 1 trái
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
• Đu đủ: chọn đu đủ mà núm đã chuyển sang màu vàng thì mới là đu đủ chín tự nhiên. Ngoài ra quả đu đủ dài, cầm nặng tay, cuống còn nhựa dính. Những quả này khi ăn thì vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dầy.
• Xoài: chọn những trái xoài có vỏ đẹp, căng bóng, không bị sần sùi, xây xước, không bị thâm đen
Cách chế biến Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
Ngâm và xay yến mạch
Ngâm yến mạch với nước trong 30 phút, trong quá trình ngâm thì thay nước 1 - 2 lần.
Sau khi ngâm, chắt bỏ nước chừa lại yến mạch, cho yến mạch vào máy sinh tố cùng 150ml nước, xay nhuyễn yến mạch.
Lọc và nấu yến mạch
Cho yến mạch đem lọc qua rây. Sau đó cho nước yến mạch nguyên chất đã lọc vào nồi, chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh bị cháy dưới đáy. Nấu đến khi hỗn hợp sánh và sệt lại.
Đổ khuôn
Nhanh tay tắt bếp, đổ yến mạch còn nóng vào khuôn tuỳ ý. Sau đó để yến mạch nguội trong 15 – 20 phút, tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.
Làm sốt trái cây
Đu đủ cắt nhỏ, cho vào rây và dùng muỗng tán mịn để làm nước sốt đu đủ. Sau đó cho vào chén hoặc bình đựng riêng.
Xoài cũng thực hiện tương tự, cắt nhỏ cho vào rây và tán mịn để lấy nước sốt xoài
Thành phẩm
Món đậu hũ non yến mạch sốt trái cây vô cùng bắt mắt, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, rất phù hợp cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên đấy!
Bé nhà mình thích món này lắm. Cám ơn mọi người đã quan tâm bài chia sẻ
Nhìn đáng yêu quá mom
Chắc bé sẽ thích món này