Câu nói “tam nam bất phú, tứ nữ bất bần” chắc hẳn ai cũng đã từng nghe ít nhất một lần trong đời.
... Xem thêmCách làm món gà sốt chua ngọt Hàn Quốc ngon mê ly
Gà sốt chua ngọt là món ăn hàng ngày có hương vị thơm ngon, cuốn hút. Không chỉ người lớn, mà các em nhỏ cũng rất thích thành phẩm này. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức chế biến món gà sốt chua ngọt kiểu Hàn Quốc ngon này, cùng theo dõi nhé.
Gà sốt chua ngọt Hàn Quốc
1/ Nguyên liệu
- 1 miếng thịt má đùi gà
- Bột tỏi
- Bột baking soda
- Giấm
- Tương cà
- Dầu ăn
- Bột khoai tây
- Bột bắp
- 1 quả trứng gà ta
- Đường nâu
- Mật ong
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, xì dầu
2/ Cách làm món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà đập ra bát, tách lấy lòng trắng.
Cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp gà cùng 1 thìa bột tỏi, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh, 2 thìa xì dầu, ¼ thìa bột baking soda, ½ muỗng bột bắp, lòng trắng trứng gà. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu, để trong 20 phút.
Chế biến nước sốt bằng cách đổ vô bát 3 muỗng đường nâu, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng tương cà, 3 muỗng nước ấm, 2 muỗng giấm. Khuấy tan hỗn hợp.
Áo gà đã tẩm ướp đủ thời gian bằng một lớp bột khoai tây.
Bước 2: Sốt chua ngọt gà kiểu Hàn Quốc
Chiên gà ngập dầu đến khi nguyên liệu chín đổi sang màu vàng. Bạn gắp thành phẩm để ra đĩa.
Cho nước sốt vào chảo cùng 2 thìa bột bắp, 2 muỗng nước ấm. Khuấy lên, đun sôi. Thả gà chiên vô sốt đến khi thành phẩm phủ đều lớp nước sốt bên ngoài, chảo cạn nước thì dừng.
3.3/ Thành phẩm
Món ăn có màu nâu óng rất hấp dẫn. Miếng gà ăn bên ngoài giòn tan, bên trong mềm. Quyện cùng nước sốt chua ngọt siêu ngon. Mẹ làm cho bé món này, chắc chắn các con sẽ thi nhau ăn hết nồi cơm.
Ngoài ra thành phẩm còn dùng làm mồi nhậu rất hao bia. Đặc biệt vào những dịp cuối tuần, anh chị em có thể trổ tài chế biến món ngon này để đãi khách.
Với những bí kíp làm món gà sốt chua ngọt siêu ngon trên đây, hy vọng giúp các bạn thêm thực đơn cho gia đình mình.
Món gà sốt kiểu này ngon ghê
Hấp dẫn quá
Ôi ngon quá, học hỏi ngay thôi
Nhìn hấp dẫn quá. Lưu công thức cuối tuần làm thôi nào