🔥 Bài đăng hot nhất

Cách làm tỏi ngâm giấm phòng ngừa Covid-19

Dạo gần đây, rất nhiều gia đình làm món tỏi ngâm giấm để phòng ngừa Covid. Việc ăn tỏi mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ nên được người Việt rất ưa chuộng.


Bên cạnh đó, các nhà nguyên cứu khoa học cũng đã chứng minh vô số cộng dụng tỏi đem lại.


Một số lợi ích bất ngờ của tỏi ngâm giấm


  • Tăng cường hệ miễn dịch: Một nghiên cứu khác cho thấy, dùng 2,56 gam tỏi mỗi ngày có thể làm giảm 61% số ngày ốm do cảm lạnh hoặc cảm cúm.
  • Giảm huyết áp: Một nghiên cứu cho thấy, bổ sung 600 đến 1.500 mg chiết xuất tỏi có thể tương đương với thuốc huyết áp Atenolol trong việc giảm tăng huyết áp trong khoảng thời gian 24 tuần.
  • Giúp kích thích vị giác: Mùi vị tỏi ngâm rất đặc trưng và giúp kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức các món ăn kèm theo tỏi ngâm để bữa ăn ngon đúng điệu nhé.
  • Giảm nguy cơ bị ung thư: Nếu bạn sử dụng tỏi ngâm giấm thường xuyên, tỷ lệ ung thư dạ dày, ung thư da sẽ giảm đáng kể so với những người không ăn tỏi xấp xỉ 60%.
  • Giảm cân: Nếu bạn kết hợp ăn 1 – 2 nhánh tỏi ngâm giấm sau mỗi bữa ăn mỗi ngày, cùng luyện tập nhảy dây, đi bộ thì quá trình giảm cân sẽ diễn ra rất nhanh.


Tuy nhiên rất nhiều người làm tỏi ngâm giấm bị xanh! Và họ không biết rằng có nên ăn tỏi ngâm giấm bị xanh hay không?


Tỏi chuyển sang màu xanh lam hoặc xanh lục trong quá trình ngâm hoặc nấu là hoàn toàn an toàn để ăn và sự hiện diện của màu sắc không ảnh hưởng đến hương vị của tỏi.


Nguyên nhân là do khi tỏi ngâm giấm sẽ gây ra phản ứng với các axit amin trong tỏi để tạo ra các vòng cacbon-nitơ được gọi là pyrroles.


Pyrroles liên kết với nhau tạo thành polypyrroles, tạo ra màu sắc. Bốn pyrrole nhóm lại với nhau tạo ra màu xanh lá cây (đây là lý do tại sao chất diệp lục có màu xanh lục). Ba pyrrole liên kết với nhau tạo ra màu xanh lam.


Cách làm tỏi ngâm giấm


– Nguyên liệu:

  • 500g tỏi tươi
  • 1 lít giấm gạo
  • Ớt tươi cùng
  • 1 bình thủy tinh.

Lưu ý, nếu bạn nên chọn tỏi Việt Nam; các tép tỏi nên đều nhau, tỏi có thể già nhưng vẫn còn tươi và chưa mọc mầm; và loại bỏ các tép lép hoặc thối đi nhé.


– Thực hiện:

  • Tỏi bóc vỏ, rửa rạch.
  • Ớt chọn trái tươi, chưa rụng cuống, vỏ ngoài trơn bóng và không sần sùi.
  • Xếp xen kẽ ớt và tỏi vào lọ thủy tinh. Lưu ý không ép chặt để tránh làm giập ớt và tỏi.
  • Sau đó đổ giấm gạo vào.
  • Đậy nắp lại và bảo quản nơi khô ráo theo nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Thông thường bạn ngâm tỏi khoảng 15 ngày là sử dụng được.


Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Cách làm tỏi ngâm giấm phòng ngừa Covid-19
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
1
6
5

Chỗ em thì nhiều người làm tỏi ngâm với rượu cũng hiệu quả lắm ạ

2 năm trước
Thích
Trả lời

Hay quá ad ơi, mà mình mua giấm sợ họ pha quá, không biết chỗ nào bán giấm gạo nguyên chất để mua.

2 năm trước
Thích
Trả lời

Mình cũng rất thích mon tỏi ngâm giấm, ăn phở, ăn buan cho vào cuẹc thơm ngon

2 năm trước
Thích
Trả lời

Mình rất thích ăn tỏi ngâm giấm, ngon nhứt cái nách

2 năm trước
Thích
Trả lời

Hay vậy ạ, vừa dễ làm lại vừa hiệu quả, em phải thử ngay mới được.

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!