Sữa tươi không đường làm đẹp da, mượt tóc, cải thiện thể trạng,... và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. N
... Xem thêmCách nấu bánh canh nấm chay ngon ngất ngây cho ngày chán thịt cá
Nguyên liệu:
- Đậu hũ chiên: 4 miếng
- Tàu hủ ky tươi chiên: 2 miếng
- Nấm rơm: 200 gr
- Chả quế chay: 1 miếng
- Nấm đông cô: 50 gr
- Sắn: 1 củ
- Bánh canh bột gạo: 1kg
- Hành lá: 3 nhánh
Cách chế biến Bánh canh nấm chay
Sơ chế nguyên liệu:
Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi vắt nhẹ nhàng để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo, cắt nấm làm đôi. Đối với nấm đông cô khô, bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nấm mềm rồi vắt ráo nước.
Củ sắn rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái múi cau để nấu nước lèo.
Đậu hủ cắt khúc khoảng 2 - 3cm sao cho vừa ăn. Chả quế thái lát mỏng.
Bánh canh bạn trụng sơ khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước lọc vào đun sôi. Nước sôi cho thì cho củ sắn vào nấu ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút để củ sắn ra hết chất ngọt rồi vớt bỏ.
Tiếp theo cho lần lượt đậu hủ, nấm rơm, nấm đông cô, chả chay vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 phút cho nguyên liệu chín, mềm thì tắt bếp. Rắc thêm một ít tiêu để món ăn thêm dậy mùi
Làm hành phi
Hành tím gọt vỏ, thái lát mỏng
Cho khoảng 1/2 chén nhỏ dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím vào phi vàng, thơm.
Thành phẩm
Thưởng thức bánh canh nấm chay còn nóng hổi với nước dùng ngọt thanh từ củ sắn. Nấm mềm, dai va đậu hủ bùi bùi ăn kèm với sợi bánh canh dai dai. Bạn có thể làm thêm 1 chén tương ớt để chấm cho món ăn thêm cay nồng, hấp dẫn.
➡️ Mẹ ơi, gia nhập cộng đồng MarryBaby săn mã mua sắm Shopee, Tiki, Lazada,.... mua sắm bỉm sữa cho con! Thỏa thích tạo câu hỏi, bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời miễn phí chỉ có tại Cộng đồng MarryBaby
id.marrybaby.vn
Mình lâu lâu cũng ăn chay, thanh đạm và tốt cho sức khỏe nè
Một tháng nhà mình cũng ăn chay 2 lần. Cảm ơn chia sẻ của bạn để mình thêm món ngon này vào thực đơn