Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmCần lưu ý điều gì khi chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu
Mặc dù rất tiện ích trong việc chế biến thức ăn nhưng để tránh “tiền mất, tật mang”, bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng nồi chiên không dầu nhé :
1. Không nên chiên một lúc quá nhiều đồ ăn
Đồ ăn sẽ không còn ngon và giòn đúng ý nếu bạn cho quá nhiều đồ ăn vào vỉ chiên. Với khối lượng đồ ăn nhiều, bạn nên chia thành nhiều mẻ và chiên nhiều lần. Nếu gia đình bạn đông người và thường xuyên ăn đồ chiên nướng thì nên tham khảo loại nồi có dung tích lớn.
2. Không chiên thức ăn quá lâu
Trường hợp này rất dễ xảy ra khi bạn chiên thức ăn quá lâu bằng nồi chiên không dầu: Quạt làm thức ăn bị khô, không còn giòn mà thay vào đó là cứng và dai.
3. Hãy dùng lớp phủ khô khi chiên
Khi chế biến thức ăn bạn nên nhúng thức ăn theo trình tự sau: Bột mì, trứng, vụn bánh mì để giúp lớp phủ bám chắc lên thực phẩm. Trong lúc nồi đang chiên bạn cũng có thể ép các lớp vụn bánh mì sát xuống.
4. Chỉ nên thêm một lượng nhỏ dầu ăn
Trừ những loại thực phẩm có chất béo tự nhiên như thịt gà còn da, thịt xông khói,…) thì với những loại thức ăn khác bạn nên luôn thêm một lượng nhỏ dầu ăn để giúp thức ăn lên màu hấp dẫn, giúp kích thích vị giác. Nếu không có dầu, sức gió trong nồi có thể làm khô thức ăn trước khi chúng lên màu.
Chiếc nồi này phù hợp nhất đối với những loại thực phẩm như thịt, món ăn có chảy mỡ,... Vì với các loại thực phẩm này, nồi chiên không dầu sẽ khiến món ăn giòn, thơm ngon và được lọc bớt dầu mỡ.