🔥 Bài đăng hot nhất

Canh rong biển thịt bò hương vị Hàn Quốc

1. Nguyên liệu làm canh rong biển

100g Rong biển

100g Thịt bò

1 thìa canh rượu trắng

1 thìa canh nước tương Hàn Quốc

1 muỗng café hạt tiêu xay

3 tép tỏi

Muối (vừa ăn)

½ thìa canh dầu ăn

  1. Các bước làm

Bước 1: Ngâm rong biển vào nước lạnh để rong biển được nở ra, đến khi rong biển được nở đều thì vớt ra cắt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ, ướp cùng với 1 thìa canh nước tương, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng sau đó trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Đổ ½ thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi 1 lúc cho dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào đảo cho thịt bò chin tái là đươc. Sau đó thì cho rong biển vào xào cùng đảo đều để cả rong biển và thịt bò cùng ngấm gia vị.

Bước 3: Cho nước vào nồi rong biển thịt bò để nấu canh, cho nước vào đến khi vừa ăn là được. Không nên cho nhiều quá vì có thể sẽ làm canh rong biển mất đi độ đậm đà.

Nấu đến khi sôi thì tắt bếp, rồi nêm nếm thêm gia vị để cho vừa ăn.


Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!