Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmCanh rong biển thịt bò hương vị Hàn Quốc
1. Nguyên liệu làm canh rong biển
100g Rong biển
100g Thịt bò
1 thìa canh rượu trắng
1 thìa canh nước tương Hàn Quốc
1 muỗng café hạt tiêu xay
3 tép tỏi
Muối (vừa ăn)
½ thìa canh dầu ăn
- Các bước làm
Bước 1: Ngâm rong biển vào nước lạnh để rong biển được nở ra, đến khi rong biển được nở đều thì vớt ra cắt thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ, ướp cùng với 1 thìa canh nước tương, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng sau đó trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Đổ ½ thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi 1 lúc cho dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào đảo cho thịt bò chin tái là đươc. Sau đó thì cho rong biển vào xào cùng đảo đều để cả rong biển và thịt bò cùng ngấm gia vị.
Bước 3: Cho nước vào nồi rong biển thịt bò để nấu canh, cho nước vào đến khi vừa ăn là được. Không nên cho nhiều quá vì có thể sẽ làm canh rong biển mất đi độ đậm đà.
Nấu đến khi sôi thì tắt bếp, rồi nêm nếm thêm gia vị để cho vừa ăn.