🔥 Bài đăng hot nhất

CHIA SẺ CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN

Cách làm cá hồi áp chảo bơ chanh ăn hoài không chán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phile cá hồi tươi

Bơ thực vật

Nước tương

Chanh

Đường

Bột bắp

Tiêu

Gừng

Tỏi

Muối

Các bước thực hiện món ăn:


Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

Thịt cá hồi mua về rửa sạch, cần khử thật sạch mùi của cá bạn có thể ngâm cá trong sữa tươi không đường rồi lấy ra để ráo, dùng khăn chuyên dụng thấm khô.

Dùng tương, nước cốt chanh, muối, tiêu xoa đều lên miếng phile cá cho thấm gia vị và ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào làm tan chảy rồi cho từng miếng phile cá hồi vào áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút với lửa lớn rồi tắt bếp và cho ra dĩa riêng

Bước 3: Làm sốt bơ chanh

Cho vào tô hỗn hợp gồm: bột bắp, nước lọc, tương, đường, ước cốt chanh vào và trộn đều với nhau

Làm nóng chảo dầu và cho bơ vào đun chảy, tiếp tục phi thơm hành tím băm và cho hỗn hợp nước sốt vừa pha vào đun đến khi sệt lại

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cá phile nằm sẵn trên dĩa, mình cho nước sốt đã đun đến sệt lại rưới lên trên và trang trí thêm vài lát chanh, lá bạc hà lên trên để trang trí

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!