Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmCHIA SẺ CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN
Cách làm cá hồi áp chảo bơ chanh ăn hoài không chán
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phile cá hồi tươi
Bơ thực vật
Nước tương
Chanh
Đường
Bột bắp
Tiêu
Gừng
Tỏi
Muối
Các bước thực hiện món ăn:
Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi
Thịt cá hồi mua về rửa sạch, cần khử thật sạch mùi của cá bạn có thể ngâm cá trong sữa tươi không đường rồi lấy ra để ráo, dùng khăn chuyên dụng thấm khô.
Dùng tương, nước cốt chanh, muối, tiêu xoa đều lên miếng phile cá cho thấm gia vị và ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Áp chảo cá hồi
Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào làm tan chảy rồi cho từng miếng phile cá hồi vào áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút với lửa lớn rồi tắt bếp và cho ra dĩa riêng
Bước 3: Làm sốt bơ chanh
Cho vào tô hỗn hợp gồm: bột bắp, nước lọc, tương, đường, ước cốt chanh vào và trộn đều với nhau
Làm nóng chảo dầu và cho bơ vào đun chảy, tiếp tục phi thơm hành tím băm và cho hỗn hợp nước sốt vừa pha vào đun đến khi sệt lại
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Cá phile nằm sẵn trên dĩa, mình cho nước sốt đã đun đến sệt lại rưới lên trên và trang trí thêm vài lát chanh, lá bạc hà lên trên để trang trí