🔥 Bài đăng hot nhất

Công thức làm gà rán sốt cay

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà rán sốt cay

  • Gà nguyên con
  • Bột chiên gà 300 gr (loại có thể pha với nước)
  • Bột chiên gà dạng khô 300 gr
  • Tương ớt Hoa Sen 250 gr
  • Sữa 600 ml
  • Bột ớt 20 gr
  • Nước đường nấu ăn 200 gr
  • Tỏi băm 50 gr
  • Gia vị (muối /tiêu/ đường)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon



Gà ngon thường có thân hình săn chắc, ức hẹp, nặng từ 1.5 – 2kg. Bạn không nên mua những con gà quá to vì thịt sẽ cứng, dai và thường là gà công nghiệp nên thịt bở, ít ngon.

Nên mua thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi, khi sờ nhẹ sẽ thấy miếng thịt có độ đàn hồi cao, một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.

Không nên chọn gà có mùi hôi, mùi lạ hoặc thịt nhão vì ăn sẽ không ngon và có thể đây là thịt đã bị bơm nước.

Cách chế biến Gà rán sốt cay

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà bạn đem đi rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sau đó, cho gà vào tô và để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà


Bạn cho vào tô thịt gà: 600ml sữa, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Kế đến, ướp trong khoảng 30 phút. Sau khi đã ướp xong bạn hãy vớt thịt gà ra.

Bước 3: Pha bột chiên gà

Cho vào tô lớn khoảng 300gr bột chiên gà sau đó cho thêm 510ml nước rồi khuấy đều.

Bước 4: Tẩm bột


Bạn cho gà đã ướp vào hỗn hợp bột chiên và trộn để gà thấm đều.

Sau đó, lăn thêm một lớp bột chiên gà khô.

Mách nhỏ: Bạn có thể để bột chiên gà khô và gà đã ướp trong một hộp nhựa to, sau đó lắc thật mạnh và đều cũng được nhé.

Bước 5: Chiên gà


Cho chảo lên bếp và cho gà đã được tẩm bột vào chiên khoảng 10 phút với lửa vừa.

Sau đó, bạn vớt gà ra cho nguội bớt và chiên thêm lần nữa trong khoảng 2 phút trong dầu nóng. Khi thịt gà vàng ươm thì bạn vớt ra cho ráo dầu.

Mách nhỏ: Khi chiên lại lần 2 bạn nên để lửa ở mức cao hơn và giảm thời gian chiên lại. Điều này sẽ giúp làm tăng độ giòn của lớp gà bên ngoài mà hoàn toàn không bị cháy khét.

Bước 6: Làm nước sốt gà cay


Cho vào chảo 250gr

Tương ớt Hoa Sen

, 200gr nước đường nấu ăn, 50gr tỏi băm, 20gr bột ớt, 3 muỗng canh đường rồi trộn thật đều và nấu cho đến khi nước sốt sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 7: Thành phẩm gà sốt cay


Bạn hãy cho nước sốt ra tô rồi cho gà đã chiên giòn vào và trộn thật đều để gà thấm vị là đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Món gà rán sốt cay có lớp vỏ giòn tan, vị cay cay của

Tương ớt Hoa Sen

và độ mặn ngọt vừa phải cùng với thịt gà mềm ngọt bên trong chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn hảo. Hãy vào bếp thực hiện ngay món gà rán sốt cay này để gia đình cùng thưởng thức nhé!

#nuocchamhoasen #tuongviethoasen

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!